Đi khắp đây đó

Các nước miễn thị thực cho khách du lịch người Việt Nam

Đi Du Lịch không Visa
Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Ngày càng có nhiều người Việt có khả năng và mong muốn đi du lịch thế giới, nhưng hầu hết các quốc gia đều yêu cầu công dân Việt Nam phải xin thị thực (visa) trước khi đi.

Quá trình xin thị thực hết sức phức tạp đối với nhiều nước như Mỹ và các nước châu Âu, khi xin bạn có thể phải chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Ngược lại đối với một số nước khác, thì bạn chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ là được.

Thế nhưng, tại thời điểm hiện tại đã có một số nước miễn thị thực hoàn toàn cho công dân Việt Nam nhập cảnh với mục đích du lịch. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn (ít nhất 6 tháng sau mới hết hạn), đặt vé máy bay và lên đường!

Nhóm nước trong khu vực Đông Nam Á

Thời gian lưu trú không quá 30 ngày
Campuchia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Thái Lan, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a

Thời gian lưu trú không quá 21 ngày
Phi-líp-pin

Thời gian lưu trú không quá 14 ngày
Bru-nây, Mi-an-ma

Các nước ở khu vực khác

Kư-rư-gis-xtan
Pa-na-ma

Các nước không miễn thị thực cho khách du lịch nhưng có những qui định có lợi

Đài Loan
Thời gian lưu trú không quá 30 ngày
Phải thỏa mãn tất cả các yêu cầu sau:
• Có giấy phép thường trú hoặc thị thực của một trong các nước: Canada, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc, Niu Di-lân và các nước trong khu vực Schengen thuộc châu Âu.
• Nộp hồ sơ trên mạng để lấy “Authorization Certificate”
• Có vé máy bay rời Đài Loan

Xem thủ tục chi tiết tại:
http://www.taiwanembassy.org/SG/ct.asp?xItem=57812&CtNode=4778&mp=287&xp1

Hàn Quốc
Có 2 cách để bạn du lịch ở Hàn Quốc mà không cần thị thực

Du lịch trong lúc quá cảnh
Phải thỏa mãn tất cả các yêu cầu sau:
• Đang trên đường đi đến hoặc trở về từ một trong năm quốc gia là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, Niu Di-lân và chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc (Hàn Quốc không phải là điểm đến cuối cùng)
• Có vé máy bay rời Hàn Quốc trong vòng 30 ngày

Xem thủ tục chi tiết tại:
 http://www.hikorea.go.kr/pt/InfoDetailR_en.pt?catSeq=401&categoryId=2&parentId=385&showMenuId=375

Du lịch đảo Jeju
Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày
Phải thỏa mãn tất cả các yêu cầu sau:
• Mục đích đi du lịch
• Đến Jeju bằng chuyến bay thẳng tới đảo (không chuyển tiếp tại một sân bay ở Hàn Quốc trước đó) hoặc bằng tàu

Du lịch ở đảo Jeju Hàn Quốc

Du lịch ở đảo Jeju Hàn Quốc

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị trong thời gian tới và không phải lo lắng đến vấn đề thị thực.

Bài viết được hoàn thành nhờ sự tham khảo tại trang web của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.