Đi khắp đây đó

3 điều bạn nên biết trước khi thuê nhà qua Airbnb

airbnb
Viết bởi Nguyễn Sao Mai

Để kiếm được một chỗ ở như ý trên Airbnb không phải là chuyện khó, tuy nhiên trước khi thuê nhà nếu bạn để ý đến một số điểm sau thì trải nghiệm của bạn với dịch vụ này sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy!

airbnb

Bạn không thể thanh toán bằng tiền mặt

Bạn chỉ có thể thanh toán online trên website của Airbnb nhằm đảm bảo tính an toàn. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn cho mình một trong những phương thức thanh toán sau: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, PayPal, Google Wallet hoặc Apple Pay.

Bạn hãy xem xét kĩ chính sách hủy đặt phòng (cancellation)

Trước khi quyết định lựa chọn một chỗ ở phù hợp để tránh những trường hợp phí tiền đáng tiếc, bạn phải xem kĩ chính sách này. Hiện tại trên Airbnb có 5 loại chính sách hủy ở các mức độ khác nhau, gồm Flexible, Moderate, Strict, Super Strict và Long-term.

Flexible: Loại này cho phép bạn hủy đặt phòng 24 giờ trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền.

huy theo kieu flexible airbnb

Moderate: Loại này cho phép bạn hủy đặt phòng 5 ngày trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền.

huy theo kieu moderate airbnb

Strict: Với hình thức này, bạn chỉ có thể nhận lại tối đa 50% số tiền nếu hủy 7 ngày trước khi check-in. Nếu như bạn hủy ít hơn 7 ngày hoặc check-out sớm hơn so với số ngày đã định, có lẽ đành “bye bye” toàn bộ số tiền đã trả thôi.

huy theo kieu strict airbnb

Super Strict: Cách tiến hành giống với hình thức Strict, chỉ khác về số ngày yêu cầu đó là 30 ngày.

huy theo kieu super strict airbnb

Long-term: Loại này chỉ áp dụng với những booking từ 28 ngày trở lên. Nếu muốn hủy lịch đặt phòng trước khi check-in, bạn sẽ phải trả toàn bộ tiền tháng đầu tiên cho host bất kể bạn hủy hợp đồng trước bao nhiêu ngày.

long term airbnb

Bạn đang không thuê một phòng khách sạn

Hãy nhớ rằng bạn đang thuê một căn phòng hoặc một ngôi nhà bình thường, chứ không phải phòng khách sạn với người phục vụ, vậy nên sẽ không có ai lau dọn rác, giặt giũ và gấp chăn cho bạn. Trước khi dọn đi, hãy dọn dẹp sạch sẽ những đồ dùng của mình, trả căn phòng hoặc ngôi nhà lại nguyên hiện trạng ban đầu nhé!

Credit hình ảnh:
Hình ảnh phòng trên và bìa bài: Bởi theilr, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Sao Mai

Sao Mai hiện là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Marketing và Tài chính – Ngân hàng tại Monash University (Melbourne, Úc).

Cô có sở thích chụp ảnh, đi du lịch và rất yêu động vật.

Cô hi vọng có thể giúp đỡ cộng đồng qua việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình nên đã chọn Coong Cụ để thực hiện mong muốn này.

Trong tương lai Mai mong muốn có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường hoặc marketing.

Leave a Comment