Làm việc hiệu quả

Đăng kí lịch làm việc thông qua spreadsheet trên Google Drive

lich-lam-viec-google-drive
Viết bởi Trần Minh Thọ

Khi có một sự kiện hay một hoạt động gì đó cần phân công công việc, một trong những điều khó khăn của trưởng nhóm đó là làm sao để phân công cho tất cả thành viên công việc mà họ yêu thích một cách nhanh và tránh các xung đột không đáng có. Giải pháp là để mọi người tự đăng kí với tiêu chí: Ai đến trước thì được đăng kí trước dựa vào ứng dụng miễn phí Google Drive .

Mặc dù hiện có nhiều chương trình và trang web đều cung cấp dịch vụ tương tự, điều làm mình thích ở Google Drive đó là nó tương tác trực tiếp với tài khoản Google của bạn như Gmail, Youtube. Khi bạn dùng Gmail, bạn có thể dùng trực tiếp Google Drive mà không cần đăng nhập một tài khoản khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Truy cập vào Google Drive

Bước 2: Tạo một lịch làm việc để mọi người đăng kí nào !
Click vào tạo và chọn bảng tính (spreadsheet)

tao bang tinh google drive

Bước 3: Nhập thông tin và giờ trực để mọi người tự quyết định (bạn nên nói số lượng hạn chế ở mỗi khung giờ trực để mọi người biết).

Như trong ví dụ là ở vị trí xếp giấy chỉ cần 2 người nên 2 bạn đăng kí sớm nhất sẽ được ưu tiên.

dang ki thanh vietn google drive

Thành viên chỉ cần nhập tên của mình vào là được. Người trưởng nhóm cũng phải quy định rằng không xóa tên các bạn thành viên đã đăng kí vì là 1 ứng dụng mở nên tất cả các thành viên điều có quyền như nhau

Bước 4: Giờ bạn chỉ cần share file vừa tạo cho tất cả các thành viên trong nhóm bằng việc click vào nút share trên góc phải và nhập email của người nhận vào.

chia se voi moi nguoi google drive

Việc còn lại chỉ là đặt ra một hạn đăng kí và nhắc nhở mọi người đăng kí trước ngày đó là xong. Các thành viên trong nhóm thoải mái lựa chọn và đăng kí thôi.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Matt Biddulph, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Trần Minh Thọ

Thọ hiện đang theo học ngành kinh doanh quốc tế tại New Zealand.

Với sở thích kết bạn, giúp đỡ mọi người cũng như là để cải thiện kĩ năng viết của bản thân, Thọ quyết định tham gia viết bài cho Coong Cụ.

Ngoài ra, Thọ rất thích coi hoạt hình và đọc tiểu thuyết. Tương lai, anh mong muốn được làm về tài chính bên châu Âu để có thể vừa làm vừa du lịch.