Học hành say mê

Hiểu thật nhanh thông qua video sinh động của TED-Ed

Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

TED-Ed là một phần của tổ chức nổi tiếng TED, nơi đã tạo nên hàng ngàn bài thuyết trình nổi tiếng trên khắp thế giới.

TED-Ed mang đến cho người xem các video giáo dục tạo ra bởi những giáo viên, chuyên gia, và ngay cả người xem thông thường.

Trong các video của TED-Ed thì những video TED-Ed Originals sẽ giúp bạn tăng hiểu biết của mình nhanh chóng thông qua một phương pháp rất thú vị – minh họa bằng hoạt hình.

Để xem thử các video TED-Ed Originals, truy cập vào http://ed.ted.com/lessons?content_type=originals

Hoạt hình đẹp mắt giúp người xem hiểu thông tin nhanh hơn

Các video TED-Ed Originals được tạo nên bởi một chuyên gia hoặc giáo viên với kiến thức chuyên sâu và một nhà sản xuất hoạt hình hay còn gọi là animator.

Họ cùng hợp tác để tạo ra một video hoạt hình với minh họa đặc sắc nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông tin cần thiết. Vì vậy, những video này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu và hình dung ra các khái niệm phức tạp.

Hãy cùng thử xem một ví dụ nhé:

Nhiều chủ đề khác nhau và ngày càng tăng lên

TED-Ed Originals bao gồm video ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, kinh tế, sức khỏe, toán, khoa học…

chu de ted ed

Chọn các chủ đề khác nhau ở bên trái

Đối với nhiều bạn, khoa học dường như là mảng khó hiểu nhất, nhưng với minh họa từ TED-Ed thì các bạn lại có thể nắm bắt và ghi nhớ bài học một cách nhanh chóng.

Ví dụ đây là một video mà ai cũng có thể hiểu được dễ dàng nhưng lại thật khó khăn khi học thông qua một cuốn sách Sinh Học dài dòng.

Nếu bạn biết một chuyên gia hay giáo viên giỏi?

Bạn có thể tiến cử (nominate) họ với TED-Ed để chuyên gia hay thầy cô đó có thể cùng TED-Ed tạo ra những video bổ ích như ở trên.

Đương nhiên, TED-Ed sẽ hỗ trợ người đó trong quá trình thực hiện. Vậy nên bạn đừng ngại mà không tiến cứ một ai đó có khả năng thông qua link này http://ed.ted.com/get_involved

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.