Giải trí thú vị

3 phần mềm giải trí hay cho Mac OS

giai tri mac os
Viết bởi Nguyễn Hải Minh

Xả stress bằng việc xem phim hay chơi game trên chiếc máy vi tính sau những buổi học hay kiểm tra đầy mệt mỏi là sự lựa chọn khá phổ biến trong giới học sinh/sinh viên chúng mình hiện nay. Bài viết sau đây, mình xin giới thiệu 3 phần mềm phục vụ việc giải trí trên Mac hay mà lại miễn phí.

VLC: Chương trình xem video và nghe nhạc

Đây là một chương trình xem video và nghe nhạc khá mạnh mẽ, hỗ trợ hầu hết khác định dạng nhạc và video phổ biến như (mkv, flv, mp4, avi, mp3, wmv…) và hỗ trợ xem phụ đề cực kì tốt.

Điểm nhấn của VLC là nó hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cập nhật tương thích với các phiên bản Mac OS X cực nhanh và có thể chạy được trên cả Windows và Linux.

giao-dien-vlc

Giao diện đơn giản của chương trình VLC

Tải VLC tại đây

Bonus: Chương trình MplayerX cũng là một sự lựa chọn không tồi cho ai ưa thích giao diện bóng bẩy hơn VLC nhưng bù lại, MplayerX sẽ không đọc được được nhiều định dạng như VLC.

Tải MplayerX tại đây

OpenEmu: Một vé về tuổi thơ với giả lập NES, GBA, Nintendo DS

Ai đã và đang chơi Pokemon chắc hẳn còn nhớ đến chương trình Visual Boy Advance để chơi giả lập GameBoy. Trên Mac OS có một chương trình chơi giả lập “bá đạo” hơn cả VBA vì nó còn hỗ trợ cả Nintendo DS, NES, SNES… tên là OpenEmu.

Bạn chỉ việc tải ứng dụng OpenEmu về, tải ROM của game mà bạn muốn chơi. Kéo thả và ứng dụng, chờ load và thưởng thức

Phan Mem Open EMU

choi Pokemon bang open emu

Chơi Pokemon Soul Silver bằng OpenEmu

OpenEmu hoạt động rất mượt. Mặc dù máy mình yếu và game NDS rất nặng nhưng game vẫn chạy đều đều ở tốc độ 30 khung hình trên giây.

Tải OpenEmu tại đây

Handbrake: Phần mềm chuyển đổi định dạng file video

Handbrake là phần mềm chuyển đổi định dạng video được phát triển dựa trên mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Handbrake hỗ trợ khá nhiều dạng file thông dụng như mkv, mp4, m4v và tốc độ convert rất nhanh.

Một điều cần lưu ý rằng để có thể sử dụng Handbrake, bạn phải cài đặt trình xem VLC vào máy trước rồi mới tiến hành cài Handbrake.

Phan mem Handbrake

Giao diện của ứng dụng Handbrake

Tải Handbrake tại đây

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi  Antonio Tajuelo, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Hải Minh

Minh hiện đang theo đuổi ngành Khoa Học Máy Tính tại trường Đại Học South Florida, Mỹ.

Minh thích viết về công nghệ và những công cụ hỗ trợ cho việc học tập và du lịch. Trong lúc rảnh rỗi, Minh thích đi chụp ảnh, đi ngắm phố phường Sài Gòn và “luyện” phim, đặc biệt những phim liên quan đến Marvel. Minh mong muốn trở về Việt Nam và trở thành một doanh nhân sau khi tốt nghiệp.

Leave a Comment