Đi khắp đây đó

Bạn đã thử Uber chưa? Đi taxi giá rẻ đến khắp mọi nơi!

di uber
Viết bởi Nguyễn Hải Minh

Uber là một dịch vụ đang gây sốt ở thế giới hiện nay. Dịch vụ này được ví như là “taxi” nhưng lại có ưu điểm là sang trọng và rẻ hơn taxi. Đặc biệt, khi đi Uber, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng ăn gian “nhảy số đồng hồ ” thường gặp khi đi taxi. Những tài xế Uber sử dụng xe của chính họ để chở khách và thường những chiếc xe này “xịn” và đời mới hơn taxi rất nhiều.

Uber hiện đã có mặt ở đa số thành phố lớn trên thế giới và ở Việt Nam, hiện Uber đã có mặt ở cả Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ mở rộng ra các thành phố khác như Đà Nẵng, Huế…

Để sử dụng Uber bạn cần một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc iOS và một chiếc thẻ tín dụng.

Việc đầu tiên cần làm là tải ứng dụng Uber miễn phí trên Play Store hoặc App Store.

tai uber

Sau khi khởi động ứng dụng lần đầu tiên, bạn hãy tạo cho mình một tài khoản bằng cách nhấn nút “Đăng kí”
dang ki dang nhap uber

Cứ theo hướng dẫn trên màn hình và nhập thông tin cần điền (số điện thoại, email, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng…) Mình có một lưu ý nho nhỏ: khi nhập số điện thoại, bấm vào hình lá cờ và chọn Việt Nam và nhớ ghi đúng số điện thoại di động của bạn nhé vì lần đầu tiên khi yêu cầu xe, Uber sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn kèm 1 mật mã để xác thực thêm một lần nữa.

Nhap so dien thoai uber

Để gọi xe, nhấn vào “Chọn địa điểm đón” dựa trên vị trí GPS hiện tại hoặc bạn có thể nhấn vào thanh tìm kiếm để nhập một địa chỉ chính xác hơn.

nhap dia chi don uber

Nhấn vào “Ước tính cước phí”, nhập địa chỉ cần đến để xem trước trước giá tiền. Đây là giá cước từ nhà mình (gần sân vận động quân khu 7) đến chợ Bến Thành, khá rẻ so với taxi!

uoc-tinh-cuoc-phi-uber

Khi đã ưng ý với giá, nhấn nút “X” ở góc trên bên phải rồi chọn “Yêu cầu xe đen” và ngồi chờ tài xế đến đón.

yeu cau xe den uber 2

Sau khi hoàn thành chuyến đi, bạn chỉ việc bước ra, không cần phải lo gì đến việc trả tiền hay boa tip vì Uber sẽ tự động trừ tiền trong thẻ tín dụng của bạn rồi.

Về tác giả

Nguyễn Hải Minh

Minh hiện đang theo đuổi ngành Khoa Học Máy Tính tại trường Đại Học South Florida, Mỹ.

Minh thích viết về công nghệ và những công cụ hỗ trợ cho việc học tập và du lịch. Trong lúc rảnh rỗi, Minh thích đi chụp ảnh, đi ngắm phố phường Sài Gòn và “luyện” phim, đặc biệt những phim liên quan đến Marvel. Minh mong muốn trở về Việt Nam và trở thành một doanh nhân sau khi tốt nghiệp.

Leave a Comment