Đi khắp đây đó

Các bước tạo lập profile trên Airbnb

airbnb-tao-profile
Viết bởi Nguyễn Sao Mai

Airbnb đang vươn lên trở thành một đối thủ rất đáng gờm cho ngành khách sạn bởi dịch vụ thuận tiện với mức giá đa dạng cho nhiều đối tượng, và một thương hiệu được xây dựng rất chuyên nghiệp. Thương hiệu ấy nhắm tới những người trẻ, hiện đại và có phong cách. Phong cách được thể hiện ngay từ cách Airbnb cho phép người dùng thiết kế bộ “hồ sơ” của mình. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu cách tạo ra một profile khiến hosts (người cho thuê nhà) không thể từ chối!

Trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản trên cộng đồng Airbnb tại www.airbnb.com/signup_login. Bạn có thể đăng ký bằng email, tài khoản Google Plus, hoặc thậm chí kể cả Facebook nữa, rất nhanh và tiện lợi!

dang ki profile airbnb

Các thông tin cần để đăng ký tài khoản

Tuy nhiên phần tốn thời gian hơn sau đó là việc hoàn thiện thông tin trong profile của mình với ảnh đại diện, giới thiệu về bản thân, sở thích, lý do gia nhập Airbnb..v..v…

upload anh dai dien airbnb

Cách upload ảnh đại diện

Bạn có thể sử dụng camera trên máy tính/smartphone của mình để quay một video ngắn giới thiệu về mình nữa.

quay video ban than airbnb

Tính năng video giới thiệu bản thân

Vào trang “Create Airbnb” – tạo một ký hiệu tượng trưng cho riêng mình. Gần đây Airbnb đã tung ra một nâng cấp mới cho phép bạn tạo ra “dấu ấn” riêng biệt cho mình, . Vậy là hàng trăm kiểu mẫu khác nhau đã được sáng tạo ra để phù hợp với tính cách và câu chuyện của từng người, rất cool phải không?

mot vai mau tao boi airbnb

Một vài mẫu được tạo bởi Create Airbnb

Nhập tên và thành phố bạn sống, Airbnb sẽ cho bạn một Symbol của riêng mình

create airbnb hanoi

Để tăng tính đáng tin cậy, Airbnb còn yêu cầu người sử dụng cung cấp một số xác nhận về thông tin cá nhân như bản chụp hộ chiếu, số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội…

xac nhan id bang ho chieu airbnb

Xác nhận ID bằng cách sử dụng bằng lái xe hoặc hộ chiếu

xac nhan linkedin facebook airbnb

Xác nhận ID với số điện thoại, Facebook, Google, LinkedIn

Những thông tin này đều là bảo mật, không được chia sẻ với host mà chỉ để Airbnb xác nhận. Do vậy, đây cũng là một cách để người thuê nhà kiểm tra và an tâm hơn về người chủ nhà mình sắp tới ở cùng và ngược lại.

profile sau khi da xac nhan

Những thông tin đã được xác nhận sẽ hiện trên profile người sử dụng

Ngoài ra, để cho profile của mình trở nên hoàn hảo, bạn cũng có thể nhờ tới bạn bè và người thân viết nhận xét (reviews) cho mình để host có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Credit Hình Ảnh:
Hình ảnh quảng cáo Create Airbnb: Bởi Brian Chesky tại nguồn Blog Airbnb
Hình ảnh bìa bài: Bởi Chiu Ho-yang, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Sao Mai

Sao Mai hiện là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Marketing và Tài chính – Ngân hàng tại Monash University (Melbourne, Úc).

Cô có sở thích chụp ảnh, đi du lịch và rất yêu động vật.

Cô hi vọng có thể giúp đỡ cộng đồng qua việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình nên đã chọn Coong Cụ để thực hiện mong muốn này.

Trong tương lai Mai mong muốn có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường hoặc marketing.

Leave a Comment