Giải trí thú vị

5 kiểu bạn trên Facebook – Cậu chuyện Táo Đỏ và Xoài Vàng

5-loai-ban-facebook-follow-status-coong-cu
Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Bạn có rất nhiều bạn bè trên Facebook phải không? Thế nhưng có những đứa bạn thân mà bạn muốn quan tâm hơn so với người khác. Bài viết này sẽ giúp bạn biết về cách phân loại độ quan tâm trên Facebook thông qua câu chuyện của Táo Đỏ và Xoài Vàng.

Chưa phải là bạn

Một ngày đẹp trời, Táo Đỏ đang lướt Facebook thì thấy một bạn gái rất dễ thương tên Xoài Vàng. Sau khi làm một vòng quanh profile của Xoài Vàng, thì Táo Đỏ rất muốn làm quen với cô ấy.

Thế nhưng Táo Đỏ lại chưa thể kết bạn ngay được. Cậu ta liền dùng chức năng Follow/Theo dõi để nhận được các post mà Xoài Vàng chia sẻ công khai.

follow chua lam ban

tin tuc cong khai facebook coong cu

Bạn bình thường

Vài ngày sau đó, Táo Đỏ thấy một đứa trong lớp đi cùng với Xoài Vàng. Thế là cậu ấy nhờ giới thiệu ngay. Nói chuyện một hồi thì Táo Đỏ đã add được Facebook của Xoài Vàng.

Từ giờ thì những post của Xoài Vàng sẽ xuất hiện trên News Feed/Bảng tin của Táo Đỏ. Nếu cậu ta comment hoặc like nhiều thì Facebook sẽ tự động cho xuất hiện thêm nhiều post từ Xoài Vàng.

post cho ban be

Bạn nhưng không follow/theo dõi

Một vài ngày sau đó Táo Đỏ không gặp lại Xoài Vàng nữa. Mở Facebook ra thì tin tức hay đâu không thấy, toàn thấy status ăn uống của Xoài Vàng.

mot loat status facebook

Táo Đỏ vẫn muốn là bạn với Xoài Vàng nhưng lại không muốn thấy status nhiều như vậy nữa. Cậu ta liền Unfollow/Bỏ theo dõi.

ngung-theo-doi-facebook-coong-cu

Từ giờ News Feed sẽ không có post từ Xoài Vàng nữa.

tin tuc tu noi khac facebook

Bạn thân

Bỗng dưng một hôm mấy đứa cùng lớp rủ Táo Đỏ đi chơi và bảo là Xoài Vàng cũng đi nữa. Thế là hai đứa lại nói chuyện với nhau cả ngày hôm đó. Thấy hợp nhau quá, Táo Đỏ liền để Xoài Vàng thành Close friend/Bạn thân để tất cả các post từ bạn ấy sẽ hiện lên News Feed/Bảng tin.

Tất nhiên Xoài Vàng sẽ không hề hay biết về sự thay đổi này.

ban than coong cu facebook

Bạn siêu thân

Sau đó hai người còn nói chuyện trên Facebook nữa, thế là càng thân hơn. Táo Đỏ muốn biết mọi thứ mà Xoài Vàng làm nên đã nhấn Get Notification/Nhận thông báo.

ban than nhan thong bao

Thế là mỗi khi Xoài Vàng chia sẻ gì đó là Táo Đỏ nhận được thông báo ngay lập tức.

theo-sat-moi-luc-coong-cu-facebook

Bình thường thì không sao, nhưng cứ đến lúc Xoài Vàng nổi hứng đi ăn là Táo Đỏ lại nhăn nhó khi thấy một đống notification hiện ra.

qua-nhieu-notification

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi JD Hancock, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.