Học hành say mê

Academic Earth – Khoá học online miễn phí từ MIT, Stanford và các trường đại học nổi tiếng khác

academic-earth-coongcu
Viết bởi Nguyễn Hồng Hải

Giới thiệu về Academic Earth

Chắc hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với trang Coursera, nơi cung cấp rất nhiều khoá học miễn phí từ nhiều trường đại học trên thế giới. Bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn về trang web Academic Earth, nơi bạn có thể tìm thấy và học những khoá học miễn phí từ những ngôi trường đại học hàng đầu Hoa Kì.

Academic Earth (http://academicearth.org/) ra đời vào năm 2009 với sứ mệnh cung cấp những khoá học từ những ngôi trường hàng đầu nước Mỹ đến với tất cả mọi người.

Cac truong dai hoc hang dau

Các trường đại học hàng đầu thế giới

Học theo cấp độ học và ngành học

Tại đây, bạn có thể chọn cấp độ học mà bạn muốn tiếp cận tại mục I want to pursue a … với nhiều sự lựa chọn như Bachelor, Master, Doctorate, v.v … cũng như niềm đam mê cá nhân tại mục I am interested in …

Hoc theo cap hoc

Học theo môn học ưa thích

Academic Earth cũng cho phép bạn lựa chọn khoá học theo môn mà bạn yêu thích khi click vào mục View all subjects tại trang chủ hay Courses trên thanh menu.

Bên cạnh việc cung cấp các khoá học theo ngành, Academic Earth còn cung cấp những khoá học về Test Preparation như ACT, GMAT, SAT, v.v … Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn có dự định du học tại Mỹ.

Hoc theo mon hoc

Khi bạn đã chọn cho mình được ngành học yêu thích, với mình là engineer, bạn click chọn Engineer. Tại đây, Academic Earth sẽ tập hợp những bài giảng của tất cả các trường liên quan đến Engineer và sắp theo thứ tự A-Z. Những bài giảng này có thể là trên Youtube, hay từ trang web của trường đại học ấy.

Cac bai giang tren Youtube hay trang web truong

Các bài giảng trên Youtube hoặc trang web trường

Đa số các bài giảng đều kéo dài trên 1 giờ, nên sẽ rất thích hợp với các bạn đã quen với môi trường đại học. Không những thế, Academic Earth còn cung cấp những bài báo khoa học, giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn thông tin cho bài luận văn của mình (mục Journals/Trade Magazines)

Điểm đặc biệt nữa là Academic Earth còn cung cấp học bổng hay hỗ trợ tài chính. Click chọn mục Grants and Scholarships, tại đây bạn có thể tìm thấy những học bổng phù hợp với mình, giúp hỗ trợ chi phí khi du học tại Mỹ.

Hoc bong nganh engineering

Danh sách học bổng ngành Engineering

Academic Earth còn tạo cơ hội cho bạn tìm kiếm Internship hay gia nhập tổ chức khoa học nữa.

Về tác giả

Nguyễn Hồng Hải

Hải hiện đang theo học ngành công nghệ vật liệu tại trường đại học công nghệ Nanyang, Singapore.

Anh có sở thích đặc biệt với thể loại trinh thám, như đọc bộ truyện Sherlock Holmes, hay xem các series Lie To Me, Sherlock, CSI, ...

Với những bài viết trên Coong Cụ, anh mong muốn chia sẻ những bí quyết hay cũng như học hỏi thêm những thủ thuật về hệ điều hành Mac OS.

Bên cạnh đó, anh còn thích đi du lịch, chơi harmonica, thưởng thức món ăn vặt. Mong ước sau này của Hải là được làm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vật liệu thể thao.

Leave a Comment