Học hành say mê

Coursera – Học từ xa miễn phí với tính năng thảo luận và ôn tập

Giới thiệu về Coursera

Chắc hẳn khi những ai đang tìm kiếm những khóa học online miễn phí thì Coursera là một lựa chọn không tồi với các ngành học đa dạng và bài giảng được tạo ra từ các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Coursera (https://www.coursera.org/) là một trang web đăng tải các khóa học của các giáo viên từ những trường đại học hàng đầu với sứ mệnh đem lại nền giáo dục tốt nhất tới tất cả mọi người.

coursera logo coong cu

Học tập từ các nguồn kiến thức đa dạng

Coursera có 117 đối tác bao gồm không chỉ các trường đại học hàng đầu như Stanford University, The Hong Kong University of Science, NUS… mà còn từ các tổ chức uy tín như National Geographic Society, The Museum of Modern Art…

doi-tac-truong-dai-hoc-coursera-coong-cu

Các trường đại học và tổ chức trên toàn cầu

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học với các ngành như Arts, Education hay Information, Tech& Design… với nhiều ngôn ngữ như Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha nhưng chủ yếu vẫn là Tiếng Anh.

Nhờ có vậy bạn sẽ trau dồi được kiến thức chuyên môn đồng thời rèn luyện Tiếng Anh chuyên ngành hoặc thậm chí các kỹ năng rất quan trọng trong công việc như kỹ năng đàm phán,thuyết trình…

cac-khoa-hoc-coursera-coong-cu

Lựa chọn ngành học đa dạng

Mô hình học hiệu quả

Khi đã chọn được lớp học mà mình thích thì bạn sẽ được thông báo về thời lượng mỗi bài và thời gian khóa học là bao nhiêu cũng như nội dung từng bài giảng. Như vậy, các bạn học sinh sinh viên sẽ sắp xếp được thời gian học hiệu quả.

Không chỉ có vậy, mỗi lớp học đều có nhóm thảo luận về vấn đề mình học và bất kỳ học viên nào cũng có thể đặt câu hỏi cho giáo viên. Các khóa đều cung cấp bài tập về nhà và câu hỏi trắc nghiệm để ôn lại bài.

on-tap-bai-tap-thao-luan-coursera

Diễn đàn thảo luận và bài tập cũng như ôn tập

Nhìn chung, Coursera có mô hình giống như một lớp học có đầy đủ ngành học, bài tập và thảo luận nhưng diễn ra hoàn toàn trên mạng.

Về tác giả

Ngô Ngọc Phương

Ngọc Phương đang học tại Việt Nam.

Phương yêu thích thời trang và ước mơ được du lịch vòng quanh thế giới. Phương rất thích tham gia các hoạt động xã hội, kết thêm nhiều bạn mới. Phương đã từng tham gia vào ban truyền thông cho một số sự kiện của trường và các hội thảo du học.

Phương hy vọng những chia sẻ về những công cụ sẽ cải thiện cuộc sống học tập và làm việc của mọi người. Trong tương lai, Phương ấp ủ mong muốn có thể sáng lập ra một tổ chức kết nối cộng đồng trên toàn thế giới.