Làm việc hiệu quả

When2meet – Sắp xếp lịch họp cho nhóm thật dễ dàng

hop-hanh-phu-hop-coong-cu-when2meet
Viết bởi Trần Phương Loan

When2meet là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng, và không mất nhiều thời gian trong việc sắp xếp lịch họp, gặp mặt cho nhóm của bạn.

Bước 1: các bạn vào trang www.when2meet.com

when2meet sap xep hop coong cu

Bước 2: tạo tên cho sự kiện của mình bằng cách nhấp vào khung New Event Name

su kien moi sap xep hop coong cu

Bước 3: chọn ngày để người tham gia lựa chọn cho sự kiện, cuộc họp của mình. Lựa chọn “Specific Dates” khi bạn muốn tìm được thời điểm phù hợp theo ngày.

lua chon theo ngay coong cu when2meet

Còn nếu đã ấn định sẵn tuần diễn ra cuộc họp, chỉ cần chọn các thứ trong tuần, bạn click vào hình tam giác cạnh chỗ “Survey using” và chọn “Days of the Week”

lua chon theo thu coong cu when 2meet

Bước 4: thiết lập khung giờ cố định cho sự kiện sắp tới. Ở đây ví dụ mình chọn là không sớm hơn 9 giờ sáng và không muộn hơn 5 giờ chiều.

khung thoi gian coong cu when2meet

Bước 5: nhấp vào nút “Creat event” để hoàn thành.

Cuối cùng, When2meet sẽ dẫn đến một trang trong đó có sẵn đường link cho lịch bạn vừa tạo, bạn chỉ cần copy và chia sẻ ở bất cứ chỗ nào bạn muốn. Các thành viên khi tham gia vote phải điền tên và mật khẩu cho riêng mình để họ có thể quay lại sửa thời gian phù hợp nếu cần.

duong-link-su-kien-when2meet

Kết quả thì sao?

Khung “Group’s Availability” sẽ cho bạn biết thời gian diễn ra phù hợp cho sự kiện của mình nhờ vào việc hiển thị tổng số người tham gia vote và khung giờ có nhiều người lựa chọn nhất (tương ứng với độ đậm của màu xanh lá).

thoi gian cuoc hop when2meet coong cu

Ví dụ, dựa vào ảnh trên, bạn có thể thấy ở phần “Group’s Availability” có tổng cộng là 6 người tham gia trả lời. Màu xanh đậm nhất thể hiện cho việc có 6 người cùng lựa chọn một mốc thời gian, và màu trắng đồng nghĩa với việc không có ai chọn.

Về tác giả

Trần Phương Loan

Phương Loan đang học cấp 3 tại Việt Nam.

Loan thích du lịch, sống với việc viết lách, đam mê công nghệ, lập trình và có tình yêu đặc biệt với các hoạt động xã hội. Hiện tại, Loan làm writer cho tạp chí Students to Service (VietAbroader) và cộng tác cho một số trang báo online.

Loan hy vọng những chia sẻ về các công cụ làm việc, học tập của mình sẽ giúp ích cho việc cải thiện cuộc sống.

Loan mong muốn trở thành một doanh nhân và một công dân toàn cầu trong tương lai.

Leave a Comment