Học hành say mê

Xem bài giảng từ các trường đại học danh tiếng bằng iTunes U

Viết bởi Nguyễn Hải Minh

iTunes chắc hẳn đã rất quen thuộc với rất nhiều người. Chúng ta thường dùng iTunes để phục vụ cho việc giải trí như nghe nhạc, xem phim hay tải những bản nhạc, bộ phim hay ứng dụng mà mình yêu thích.

Nhưng ít ai biết rằng, iTunes còn có một tính năng rất bổ ích hỗ trợ việc học là iTunes U. iTunes U là kho dữ liệu trực tuyến chứa các bài giảng của các trường đại học trên toàn thế giới dưới dạng video hoặc PDF.

Để sử dụng iTunes U, trước tiên bạn phải cài đặt iTunes. Bạn có thể tại iTunes tại đường dẫn sau đây: http://www.apple.com/itunes/download/

Sau khi đã cài đặt iTunes và tạo tài khoản iTunes. Mở iTunes và nhấp chuột vào dấu ba chấm nằm ở góc phải phía trên cùng và chọn iTunes U

itune-u-bai-giang-truc-tuyen

truy-cap-ituneu-coong-cu

Tiếp tục nhấp chuột và Courses at iTunes U hoặc iTunes Store để bắt đầu khám phá thư viện các bài giảng

tim-bai-giang-itune-u-coong-cu

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm môn học mình mình muốn thông qua thanh tìm kiếm hoặc dùng danh sách “TOP COLLECTION” và “TOP COURSES” làm nơi bắt đầu.

bai-giang-tu-cac-truong-dai-hoc-itune-u

Nhấp vào nút “Play” để xem trực tuyến hoặc chọn “Get” nếu muốn tải bài giảng đó về máy tính và xem offline.

tai-bai-giang-ve-may-tinh-itune-u

Các môn học trên iTunes U rất đa dạng, từ kinh doanh cho đến y khoa, văn học, ngôn ngữ, nghệ thuật hay kiến trúc.

Đặc biệt, những bài giảng của các khoá học nêu trên đều do chính các trường cao đẳng/đại học đưa lên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của chúng.

Một điểm trừ của iTunes U là những khoá học chỉ bao gồm những đoạn video và slide thuyết trình của bài giảng vì thế những ai có nhu cầu về bài tập đều phải tự tìm kiếm nguồn bên ngoài.

Mách nhỏ: Đối với các bạn đang tập tành học lập trình thì khoá học CS50 của đại học Harvard hay CS111 của Mongomery County Community College là những khoá học hay, dễ hiểu mà các bạn có thể tham khảo.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi opensource.com, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Hải Minh

Minh hiện đang theo đuổi ngành Khoa Học Máy Tính tại trường Đại Học South Florida, Mỹ.

Minh thích viết về công nghệ và những công cụ hỗ trợ cho việc học tập và du lịch. Trong lúc rảnh rỗi, Minh thích đi chụp ảnh, đi ngắm phố phường Sài Gòn và “luyện” phim, đặc biệt những phim liên quan đến Marvel. Minh mong muốn trở về Việt Nam và trở thành một doanh nhân sau khi tốt nghiệp.

Leave a Comment