Làm việc hiệu quả

Any Send – Gửi file từ máy tính đến điện thoại của bạn không cần dây nối

any-send-gui-file-tu-may-tinh-qua-smartphone
Nguyễn Minh Thúy
Viết bởi Nguyễn Minh Thúy

1. Any Send là gì?

Một lúc nào đó, bạn cần gửi file hay hình ảnh từ laptop sang chiếc điện thoại của mình nhưng tìm không ra đoạn dây cáp nối. Lúc này, Any Send chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Any Send là phần mềm cho phép chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi giữa hai thiết bị dùng chung mạng wifi, tốc độ làm việc nhanh và không giới hạn định dạng hay kích thước tập tin.

2. Cài đặt Any Send

– Trước tiên, vào trang chủ http://www.getanysend.com/, click Download và chọn phiên bản tương thích với thiết bị của bạn (Windows, Mac, Android, iOS)

– Ví dụ với hệ điều hành Windows 7, giải nén zipped folder anysend_windows vừa tải về, bạn được 2 file AnySendSetupAnySendSetup_x64 (tương đương với Windows 32-bit và Windows 64-bit).

Chọn phiên bản Any Send phù hợp và tiến hành cài đặt.

cai dat any send

Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 1 phút, sau đó click Lauch. Khi phần mềm Any Send đã được cài đặt thành công trên máy tính của bạn, biểu tượng Any Send sẽ xuất hiện ở thanh công cụ góc dưới bên phải màn hình.

bieu tuong any send coong cu

Tiếp theo, bạn cần cài đặt Any Send trên thiết bị nhận. Trong bài này, người viết sử dụng điện thoại Android.

Từ trình duyệt trên laptop, bạn vào trang chủ http://www.getanysend.com/, chọn phiên bản Any Send cho điện thoại Android, kết nối Wifi điện thoại và ứng dụng sẽ được tự động cài đặt.

cai dat any send cho dien thoai android

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Any Send ngay trên điện thoại bằng ứng dụng có sẵn Google Play, vào mục Search để tìm và cài đặt Any Send.

cai dat any send dien thoai smartphone

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và bạn có thể bắt đầu chuyển dữ liệu ngay từ bây giờ.

3. Sử dụng Any Send như thế nào?

Chọn những tập tin cần gửi rồi bấm Ctrl + C để sao chép vào clipboard. Sau đó click vào biểu tượng Any Send và chọn tên thiết bị nhận.

thiet bi nhan any send

Lúc này, trên điện thoại sẽ xuất hiện thông báo, bạn có thể chọn Always (luôn luôn chấp nhận – thông báo này sẽ không tự động xuất hiện ở lần chuyển dữ liệu tiếp theo) hoặc OK.

Để thay đổi các thiết lập mặc định, click vào biểu tượng Any Send → Preferences. Bạn có thể thay đổi tên, hình ảnh đại diện, cho phép phát ra âm thanh mỗi khi nhận hoặc gửi tập tin… và nhấn OK để lưu.

thay doi tuy chon any send

Chỉ cần vài giây là bạn có thể gửi file từ máy tính sang điện thoại rồi! Từ nay không lo tìm dây nối tốn thời gian nữa nha.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Maurizio Pesce, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Minh Thúy

Nguyễn Minh Thúy

Thúy hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Thương mại. Hai sở thích và cũng là ước mơ của cô là đi du lịch và ăn những món ngon trên khắp thế giới.

Thúy hi vọng mọi người sẽ thấy những bài viết của cô hữu ích cho bản thân mình ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

Thúy mong muốn được làm việc trong ngành tài chính sau khi tốt nghiệp.