Làm việc hiệu quả

Chỉnh sửa file PDF ngay trên trình duyệt Chrome

chinh-sua-file-pdf-notable-coong-cu

Chrome là một trình duyệt mạnh mẽ khi cho phép chúng ta cài đặt nhiều apps hay extensions. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về Notable PDF, extension cho phép bạn sửa file PDF ngay trên trình duyệt mà không cần đến Adobe Reader

Cài đặt Notable PDF

Để bắt đầu, các bạn truy cập vào link sau: https://chrome.google.com/webstore/search/notable%20pdf?utm_source=chrome-ntp-icon

Làm quen với Notable PDF

Đối với apps, sau khi cài đặt, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Notable PDF thông qua Chrome App Launcher.

khoi-dong-notable-pdf

Tại trang bắt đầu, bạn có thể mở file PDF từ máy tính hay từ 3 nguồn lưu trữ đám mây nổi tiếng là Dropbox, Google Drive và Box.

mo-file-pdf-google-drive-box-coong-cu

Ngoài ra, Notable PDF còn cho phép mở trực tiếp file bằng cách click chuột phải vào link của file PDF.

mo-file-chuot-file-notable-pdf-coong-cu

Sau khi mở file, bạn đã có thể bắt đầu sửa file pdf:

chinh-sua-file-pdf-notable-coong-cu

Các tính năng của Notable PDF

Như các bạn thấy, từ trái qua phải, chúng ta có các tính năng: Toggle sidebar, Find, Zoom, Switch, Share, Open, Print, Download và một số tính năng khác.

Toggle sidebar: Bạn có thể duyệt nhanh qua các trang, hay hiện thị tất cả các ghi chú bằng cách click vào biểu tượng cuộc hội thoại.

xem-file-pdf-nhanh-coong-cu

Switch: đây là tính năng rất hay của Notable PDF, khi cho phép chuyển qua lại những phiên bản khác nhau của cùng 1 file.

Nếu bạn mở file từ Google Drive (dưới dạng là connected app) thì những ghi chú của bạn sẽ được chia sẻ giữa những ai đang cùng chia sẻ file đó.

Nếu là file từ máy tính của bạn, bạn chọn share my annotations thì sau khi bạn ghi chú, bạn có thể gửi mail đến mọi người và ai cũng có thể thấy ghi chú ấy.

chia-se-ghi-chu-notable-pdf-coong-cu

 

Share: chia sẻ qua Facebook, Twitter hay copy link để mọi người có thể truy cập và cùng ghi chú.

chia-se-file-pdf-notable-pdf-coong-cu

Download: Notable PDF có nhiều tuỳ chọn cho bạn tải xuống hay lưu trữ vào Google Drive.

download-file-pdf-coong-cu

Chỉnh sửa nội dung file PDF: Notable PDF cung cấp cho bạn tương đối đầy đủ công cụ như highlight, comment, v.v… Riêng tính năng draw thì chỉ có ở phiên bản trả phí.

chinh-sua-noi-dung-highlight-coongcu-notable-pdf

Chuyển đổi file Google Doc, Sheet hay Slide sang PDF với Notable PDF

Notable PDF liên kết chặt chẽ nên cho phép bạn mở file Google Doc, Sheet hay Slide bằng Notable PDF, và tất nhiên là sau khi mở thì file đã được định dạng là pdf. Để sử dụng thì các bạn click chuột phải vào file đó, chọn open with Notable PDF.

Về tác giả

Nguyễn Hồng Hải

Hải hiện đang theo học ngành công nghệ vật liệu tại trường đại học công nghệ Nanyang, Singapore.

Anh có sở thích đặc biệt với thể loại trinh thám, như đọc bộ truyện Sherlock Holmes, hay xem các series Lie To Me, Sherlock, CSI, ...

Với những bài viết trên Coong Cụ, anh mong muốn chia sẻ những bí quyết hay cũng như học hỏi thêm những thủ thuật về hệ điều hành Mac OS.

Bên cạnh đó, anh còn thích đi du lịch, chơi harmonica, thưởng thức món ăn vặt. Mong ước sau này của Hải là được làm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vật liệu thể thao.