Đi khắp đây đó

Tripadvisor – Tự lên kế hoạch du lịch sau Tết

tripadvisor-tu-len-ke-hoach-du-lich-coong-cu-2
Lương Lưu Ly
Viết bởi Lương Lưu Ly

Đã xong nhiệm vụ thu tiền lì xì, bạn muốn đi du lịch trước khi kì học/kì làm việc bắt đầu? Rất đơn giản, Tripadvisor sẽ lên toàn bộ kế hoạch du lịch cho bạn.

TripAdvisor giúp bạn có ý tưởng ban đầu

Truy cập vào tripadvisor.com.vn, chọn tab “Tốt nhất năm 2015”, sẽ có một dãy các lựa chọn hiện ra (đây đều là các lựa chọn được trao giải Travellers’Choice nên bạn không phải lo về độ tin cậy của nó)

Sau một cái Tết nhiều lễ nghi, mình khuyên các bạn nên chọn một bãi biển để thay đổi không khí. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn lên kế hoạch du lịch tại một bãi biển Châu Á – rẻ và gần, đi về xong tiền lì xì Tết cũng không bị hao tổn.

Bai bien chau A

White Beach hiện đang xếp hạng nhất, hãy click vào tên địa điểm để xem chi tiết

Tripadvisor sẽ đăng tải toàn bộ thông tin về White Beach. Trước hết, hãy nhấn chữ “lưu” bên cạnh để lưu địa điểm.

luu lai dia diem tripadvisor

Đánh giá khách quan từ chính khách du lịch

Mỗi đánh giá đều được đặt tiêu đề riêng, và được viết bởi những người đã từng du lịch qua đây nên rất khách quan. Bạn sẽ biết được tất cả những đặc điểm cơ bản tại White Beach….

danh gia khach du lich tripadvisor

và thậm chí là cả những quy định như không được hút thuốc, hay bãi tắm nào quá đông khách (những điều mà các các trang web giới thiệu khác sẽ không hoàn thành kĩ càng được như vậy)

danh gia cua khach du lich coong cu

Tiếp đó sẽ là những bức ảnh về White Beach do chính du khách chụp, không hề qua chỉnh sửa hay cắt ghép, tức là chúng ta sẽ có một cái nhìn chân thật hơn về bãi biển này (hầu hết các website khác chỉ đăng ảnh nghệ thuật đã qua chỉnh sửa)

anh bai bien du lich tripadvisor

Ngủ ở đâu?

Hãy bắt tay vào tìm chỗ ngủ bằng cách chọn thời gian cho chuyến du lịch và tìm khách sạn.

Danh sách khách sạn sẽ hiện ra:

tim khach san du lich tripadvisor

Frendz Resort Boracay hiện đang đứng đầu trong top những khách sạn rẻ nhất, phù hợp với túi tiền, hãy click vào đây để xem chi tiết.

xem chi tiet khach san tripadvisor

Ảnh chụp tất cả các nơi ở Frendz Resort Boracay do khách sạn chụp và ảnh do du khách chụp, bạn có thể dựa vào đây để so sánh.

so sanh khach san tripadvisor

Nếu chưa quyết định có ở Frendz Resort Boracay hay không, bạn có thể ấn vào chữ “lưu” để lưu gợi ý khách sạn rồi quay trở lại tìm kiếm khách sạn khác. Hoặc là đặt phòng và trả tiền trực tiếp.

tra tien khach san tripadvisor

Tới đó bằng cách nào?

Đừng vội quay về trang chủ và lần mò đặt vé máy bay, ngay tại tab giới thiệu khách sạn, hãy nhấn vào mục Chuyến bay.

tim chuyen bay tripadvisor

Tripadvisor đã lựa chọn sẵn sân bay gần nhất với White Beach và Frendz Resort Boracay, việc của bạn chỉ là tìm chuyến bay

du lich may bay tripadvisor

dat ve may bay tripadvisor

Xem chi tiết và đặt vé

Đến đó làm gì?

Để trả lời câu hỏi này, hãy ấn vào mục “ Nhà hàng”“ Hoạt động giải trí” để lên kế hoạch.

nha hang an uong

Los Indios Bravos Boracay hiện đang là nhà hàng nổi tiếng nhất gần White Beach bởi chính sự đa dạng các món ăn, hãy xem qua những bức ảnh và các đánh giá từ chính khách du lịch nhé! Nhớ ấn “lưu” để lưu lựa chọn vào lịch trình.

anh nha hang

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các hoạt động giải trí vui chơi cho mình sau bữa ăn tại Los Indios Bravos Boracay.

hoat dong giai tri vui choi

Có vô số các hoạt động thể thao mạo hiểm, hoạt động ngoài trời và dưới nước tại White Beach như lướt ván, nhảy dù, thả diều, lặn…

hoat dong vui choi giai tri

Hoặc bạn có thể lựa chọn những quán bar hay khu vui chơi giải trí về đêm tại đây.

quan bar tripadvisor

Nhớ xem kĩ các đánh giá của du khách, sẽ có rất nhiều người nhiệt tình kể lại toàn bộ câu chuyện của họ cho bạn tham khảo đấy!

cau chuyen du lich

Kiểm tra lại hành trình

Hãy chọn mục xem lại hồ sơ đã lưu.

xem lai da luu tripadvisor

lich trinh chuyen di

toan bo chuyen di tripadvisor

Hệ thống sẽ liệt kê rành rọt số thứ tự + địa chỉ những nơi bạn đã chọn trong chuyến du lịch tới White Beach. Hãy “in chuyến đi” và mang theo tờ giấy đó theo mình trong cuộc hành trình sau Tết của các bạn nhé!

Về tác giả

Lương Lưu Ly

Lương Lưu Ly

Ly hiện đang gap year. Sở thích của Ly là nằm nhà xem phim, đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống và viết về tất cả những điều ấy!

Hiện tại Ly đang làm CTV cho một vài tờ báo và mục đích đặt ra cho tương lai là có đủ trí lực để làm việc trong ngành truyền thông.

Tại Coong Cụ, Ly muốn giới thiệu những website, những bí quyết đặc biệt, giúp giới trẻ tìm hiểu thêm về những điều lạ hơn, những con người khác hơn trong cuộc sống quanh bạn.

Leave a Comment