Học hành say mê

Umano – Nghe tin tức tiếng Anh như ý muốn của bạn

umano-nghe-tieng-anh
Trần Mai Anh
Viết bởi Trần Mai Anh

Umano (https://umano.me/) là một thư viện tin tức khổng lồ, với các bài báo tiếng Anh online được thu âm phần lớn bởi những người bản xứ cùng giọng đọc hết sức đa dạng, khiến bạn tưởng như đang được nghe những bản tin thật sự.

Trong “thư viện online” này, bên cạnh các tin tức được cập nhật thường xuyên trên mọi lĩnh vực, các bài phỏng vấn, phát biểu từ các diễn giả lớn, bạn còn có thể yêu cầu những bài báo mình thích và Umano sẽ nhanh chóng đọc cho bạn nghe.

Vì vậy, dù là để luyện tập kĩ năng nghe tiếng Anh, hay đơn giản là cập nhật tin tức từ mọi lĩnh vực, Umano là một lựa chọn phù hợp và miễn phí dành cho bạn.

Để bắt đầu, hãy truy cập theo địa chỉ: https://umano.me/

Trang chủ Umano

Trang chủ với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng

Tìm kiếm chủ đề

Bạn hãy đăng kí một tài khoản miễn phí để tận dụng các tính năng của Umano.

Sau khi đang nhập, bạn có thể khám phá các chủ đề vô cùng đa dạng của Umano bằng Explore hoặc tìm kiếm bằng các từ khóa, Umano sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn.

tim kiem chu de nghe tieng Anh Coong Cu

Khám phá kho tin tức của Umano

Nghe và đọc tin tức cùng một lúc

Khi nghe các bài báo, bạn có thể cùng lúc đọc bản tin bằng cách click vào tên bài báo và đi đến trang web có bản tin gốc.

Đây là một tính năng rất hữu ích để bạn có thể đọc theo bản audio, nhờ đó cải thiện kĩ năng nghe nói tiếng Anh của mình. Ngoài ra, hãy chọn Listen Later để đưa bài báo vào Playlist nếu bạn muốn nghe lại sau.

Nghe tin tuc tieng Anh

Giao diện trang web khi nghe tin tức

Bai bao goc tieng Anh

Bản tin gốc

Để Umano đọc những bài báo bạn thích

Nếu thích bất kì tin tức hay người đọc nào, bạn có thể lựa chọn kênh hay người đọc đó và Follow để cập nhật những hoạt động mới nhất của họ.

Follow nguoi doc tin tuc

Một người đọc tin tức trên Umano

Một tính năng khác vô cùng đặc biệt của Umano là việc cho phép người dùng yêu cầu những bài báo họ thích. Chúng sẽ được thu âm và gửi đến bạn ngay khi hoàn thành.

Quá trình này sẽ chỉ mất từ 1-2 ngày, và Umano sẽ gửi thông báo (qua ứng dụng Umano trên di động hoặc email ), đồng thời thêm bài báo đã được ghi âm vào Playlist của bạn.

Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt gặp những từ ngữ khó phát âm trong một bài báo, hãy gửi nó cho Umano và giọng đọc của người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chúng theo cách tự nhiên nhất.

Yeu cau doc bai bao cua ban

Chọn Submit an article trên thanh công cụ của trang và gửi yêu cầu. Để sử dụng chức năng này thuận tiện nhất, hãy tải về phần mở rộng của Umano dành cho Chrome, hoặc cài đặt Umano như một bookmark nếu bạn sử dụng trình duyệt khác.

extension chrome umano

Extension của Umano trên trình duyệt Chrome

Một số tính năng khác như tải các bài báo để nghe offline hoặc tạo playlist không giới hạn rất tiếc chỉ có khi trả phí.

Ngoài ra, ứng dụng của Umano trên nền tảng Android và iOS được nhiều người dùng lựa chọn, thuận lợi để nghe tin tức mọi lúc mọi nơi.

umano-android

Ứng dụng Umano trên Android

Về tác giả

Trần Mai Anh

Trần Mai Anh

Mai Anh hiện tại đang là sinh viên năm 2, Đại học Ngoại Thương, Hà Nội

Mai Anh thích đọc sách, xem phim Anh và tìm kiếm các ứng dụng thú vị trên điện thoại di động khi có thời gian rảnh rỗi.

Cô luôn muốn chia sẻ và học hỏi nhiều hơn về các ứng dụng miễn phí giúp ích cho việc học tập và làm việc hiệu quả của người dùng.