Giải trí thú vị

3 trang web giúp bạn có trải nghiệm nghe nhạc cực cool

3 trang web nghe nhac cuc cool

8tracks – Nghe nhạc theo tâm trạng của bạn

http://8tracks.com/

4 điểm cộng thú vị

8tracks, bạn có thể dễ dàng tìm những playlist với rất nhiều các chủ đề đa dạng.

Nếu trong một buổi chiều mưa rơi tí tách và bạn muốn một playlist nhạc cho thật phù hợp với khung cảnh xung quanh thì với những từ khoá như ambient, rainy day, calm, hay sleepy, bạn chắc chắn sẽ tìm được vô số những sự lựa chọn hài lòng.

8tracks có thể làm thuật toán thông minh khi giới thiệu những playlist mới dựa trên lịch sử nghe nhạc và các bài hát yêu thích của bạn.

nghe nhac theo mood

Đặc biệt, 8tracks không chèn vào những mẩu quảng cáo bất chợt, do đó, bạn có thể thoải mái thưởng thức các bài hát mà không gặp gián đoạn.

Với tất cả các bài hát, 8tracks đều chèn những thông tin thú vị về nghệ sĩ trình bày ca khúc đó!

thong tin nghe si

Điểm trừ đáng tiếc

Tuy nhiên, vì là trang web nghe nhạc miễn phí, 8tracks không hỗ trợ chức năng download và bạn không thể lựa chọn nghe một bài hát nhất định.

Pandora – Nghe nhạc qua online radio

http://www.pandora.com/

Một điểm khác biệt của Pandora chính là trang web không dựa trên các tag đa dạng mà chủ yếu dựa trên nghệ sĩ hoặc bài hát.

Ví dụ nếu bạn muốn tìm kiếm những bài hát hoặc nghệ sĩ với phong cách tương tự Calvin Harris với những bài hát đầy chất dance pop như Summer, bạn chỉ cần type vào thanh tìm kiếm và những kênh radio khác nhau sẽ được giới thiệu ngay lập tức.

tim theo nghe si

Giống 8tracks, với đa số các bài hát của mình, Pandora có giới thiệu thêm những thông tin đơn giản của nghệ sĩ. Những fun fact nho nhỏ, giúp trải nghiệm của bạn càng thêm thú vị!

thong tin them ve nghe si

Điểm trừ

Tuy nhiên, một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi những thông tin quảng cáo từ các nhà tài trợ đôi khi làm gián đoạn playlist của mình!

Soundcloud – Nhạc trực tiếp từ nghệ sĩ

https://soundcloud.com/

Khá khác biệt với 2 trang web trên, Soundcloud nổi tiếng bởi tính năng hoạt động như một mạng xã hội âm nhạc thu nhỏ. Đây là nơi cho các nghệ sĩ nghiệp dư giới thiệu ra thế giới các thể loại và xu hướng mới trong âm nhạc.

nghe nhac tu nghe si

Với giao diện thân thiện, bạn có thể dễ dàng lướt qua và thử nghiệm các bài hát bạn quan tâm mà không tốn thời gian reload page sau mỗi lần nghe. Bạn chỉ cần bấm nút play ngay trước tên bài hát mình muốn.

Đặc biệt, Soundcloud có hỗ trợ một cửa sổ âm nhạc nhỏ bên góc phải màn hình giúp trải nghiệm nghe nhạc của bạn không bị gián đoạn khi di chuyển đến những tab khác nhau trong trang web.

Một gợi ý nhỏ đặc biệt cho các tín đồ của rap Việt underground, ở Soundcloud bạn có thể tiếp cận nhanh chóng những tác phẩm mới và nóng hổi nhất từ các rapper nổi tiếng như Emcee L với Hà Nội của bố.

3 trang web với những chức năng khác nhau này sẽ giúp bạn khám phá được vô vàn các bài hát phù hợp với bản thân mình!

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.