Giải trí thú vị

Chọn máy DSLR nhanh chóng chỉ với 3 website

Đầu tư cho một chiếc máy ảnh DSLR luôn là một quyết định quan trọng và bạn cần phải cân nhắc kĩ càng. Hiện nay, với thị trường máy ảnh ngày càng phát triển, bạn không chỉ có một mà hàng trăm các sự lựa chọn khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể mua được một chiếc máy ảnh phù hợp nhất cho mình? 3 trang web dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong mục tiêu này.

Snapsort.com

Đầu tiên, hãy truy cập snapsort.com để có một cái nhìn cơ bản nhất về chiếc máy ảnh bạn muốn mua.

Nhấn vào nút recommend ở góc trái màn hình để đến trang tìm kiếm máy ảnh dựa theo ý muốn của bạn. Ở đây mình chọn máy DSLR của hãng Canon với giá tiền dưới $750 và snapsort sẽ hiện lên tất cả các loại máy ảnh phù hợp với tiêu chuẩn này.

Snapsort - Chọn máy ảnh

Snapsort - So sánh máy ảnh

Vẫn phân vân chưa thể quyết định được chiếc máy ảnh nào mới là phù hợp nhất cho mình? Hãy click vào phần Competitors (Các đối thủ cạnh tranh) và so sánh nó với bất kì chiếc máy ảnh nào mà bạn mong muốn. Ở đây mình chọn Nikon D5300 và snapsort đã nhanh chóng cho mình biết chiếc máy ảnh nào vượt trội hơn.

Lưu ý nếu ngay từ đầu bạn đã có sẵn hai chiếc máy ảnh mà mình muốn so sánh, hãy chọn tab Compare (So sánh) ngay ở Menu để tiết kiệm thời gian nhé!

Camera Comparison

Và một trong những đặc tính hữu ích nhất, Specifications (Đặc điểm kỹ thuật), sẽ trình bày cho bạn một bảng phân tích vô cùng đầy đủ về điểm mạnh cũng như điểm yếu giữa hai chiếc máy ảnh này.

Specifications

Nếu có thông số nào bạn chưa rõ, hãy nhấn vào kí tự ‘i’ kế bên nó để nhận được một pop-up với định nghĩa đơn giản

Crop factor

DigitalRev TV

Sau khi chốt xuống được một vài chiếc máy ảnh ưng ý, bạn hãy vào trang youtube DigitalRev TV để xem cách vận hành chúng ở ngoài thực tế như thế nào.

digitalrev search

Những tính năng, thông số đặc biệt của từng chiếc máy ảnh mà bạn đã đọc qua trên snapsort sẽ được anh chàng Kai trình bày, chụp lại, và cho bạn thấy kết quả ngay lập tức.

Ở video này, bạn sẽ quan sát được cách thức cầm chiếc máy ảnh T5i ra sao, điều chỉnh thông số như thế nào để chụp khung cảnh người đi đường, người chạy xe đạp… với chất lượng và hình thức mà mình mong muốn.

Dpreview.com

Cuối cùng, sau khi đã kiếm được chiếc máy ảnh phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm một cách rõ ràng và toàn diện nhất tất cả các đặc tính của chiếc máy ảnh đó với dpreview.com

Nhấn vào tab Specs bạn sẽ nhận được các số liệu về chất lượng hình ảnh, bộ cảm biến, và rất nhiều thông tin khác nữa. Đặc biệt, nhấn vào dấu ‘?’ bạn sẽ biết được định nghĩa của tính năng được liệt kê phía trên.

specs

Ngoài ra, bạn còn có thể nghiên cứu tab Samples của dpreview.com. Nó là một gallery bao gồm các bức ảnh được chụp bởi chiếc máy ảnh đó trong những điều kiện khác nhau.

Samples

Chỉ với 3 trang web đơn giản này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong hành trình tìm kiếm cho mình chiếc máy ảnh phù hợp nhất. Không còn tình trạng “lang thang” vô định trên internet, chuyển đổi qua lại hết tab này đến tab khác nữa nhé!

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.