Đi khắp đây đó

So sánh 3 chỗ ở khi đi du lịch CouchSurfing Housetrip Airbnb

noi-o-du-lich-coong-cu
Lương Lưu Ly
Viết bởi Lương Lưu Ly

Couchsurfing

Couchsurfing.com (hiểu nôm na là du lịch và ngủ trên ghế sofa) là một website giúp các couchsurfer (tức là những người đi phượt mọi nơi và ngủ trên ghế sofa) tìm kiếm chỗ ở từ 1 couchsurfer bản địa mà không phải trả đồng nào.

Bạn thích xê dịch và mạo hiểm

Bạn sẽ trao đổi thông tin với một người hoàn toàn xa lạ trên mạng và sẽ ở tại nhà họ trong suốt quá trình du lịch tại nước ấy. Vì vậy, bạn không bao giờ biết host của mình là ai cho đến khi bạn thực sự gặp họ.

Tiết kiệm

Dùng Couchsurfing giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền ở, bởi những couchsurfer khác host bạn không phải vì tiền mà vì vì những mục đích khác nhau, một trong những lí do quan trọng nhất là.

Trao đổi văn hóa

Couchsurfing sẽ là cơ hội lý tưởng giúp bạn trao đổi văn hóa. Bạn sẽ ngủ tại nhà họ, thậm chí là ăn với họ và làm bạn với họ. Bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa với chính những người dân tại xứ sở ấy một cách trực tiếp.

Có rất nhiều người sau này vẫn giữ liên lạc với nhau, thậm chí còn trở thành bạn thân nữa . Vậy nên, nếu bạn yêu thích trao đổi văn hóa, hãy trở thành 1 couchsurfer nhé!

trao doi van hoa du lich couchsurfing

Bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn

Sẽ có rất nhiều điều bạn gặp phải khi là 1 couchsurfer:

  • “Nhập gia tùy tục”: giả dụ như họ muốn bạn thay tất khác trước khi vào nhà (chứ không phải đi đôi tất bạn đang đi) thì bạn cũng phải tuân theo…
  • Bạn có thể sẽ phải ngủ trên sofa thay vì một chiếc giường.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, vì host không đòi tiền ở của bạn, nên hãy đem một món quà nhỏ đến tặng họ, hoặc nấu cho họ một bữa ăn để thể hiện sự thân thiện nhé!

Airbnb

Bạn muốn ở nơi rẻ và đẹp? Nhưng bạn đã tình cờ nghe được những câu chuyện rùng rợn của các couchsurfer đi trước và không muốn trở thành kẻ nối gót.

Vậy thì hãy chọn giải pháp an toàn hơn: thuê một căn nhà của dân địa phương với giá rất rẻ (kẻ cả nếu bạn tính thêm 3% phí phục vụ) trên Airbnb!

Du lịch một mình hoặc “hai” mình

Nếu bạn đi du lịch nhiều người và cần không gian riêng, Airbnb sẽ giúp bạn tìm những căn phòng như vậy. Bởi bạn không thể kéo đàn kéo lũ vào nhà host trên Couchsurfing được, như vậy sẽ rất phiền hà và chủ nhà có thể ghét điều ấy.

Rẻ hơn ở khách sạn

Trên hình là kết quả tìm kiếm phòng rẻ nhất tại Pháp. Giá mà bạn sẽ phải trả cho 9 đêm ở đây (bao gồm cả phí trả cho Airbnb) là $450, tức là xấp xỉ một đêm bạn chỉ phải trả $50. Phòng được đánh giá rất tốt, và cũng khá đẹp.

du lich chau au airbnb

Nếu so sánh với một phòng với tiện nghi tương đương tại Tripadvisor thì 9 ngày tại Paris của bạn sẽ tiết kiệm được tới $402.

khach san du lich coong cu

An toàn là trên hết

Trong số các website đặt phòng hiện nay thì Airbnb được đánh giá là an toàn nhất. Bởi Airbnb có dịch vụ Verified Photos. Tất cả những bức ảnh gắn mác này đều được chứng thực bởi Airbnb là ảnh thật, không hư cấu.

anh chup nha thue airbnb

Sẽ không có chuyện căn phòng bạn sắp ở có hình dáng quá “ảo” so với thực tế!

Ngoài ra, sau khi kết thúc chuyến hành trình của mình, khách có thể lên Airbnb để review về căn nhà đó. Đánh giá của họ sẽ rất hữu ích cho các ai có ý định thuê nhà sau này.

danh gia nguoi thue nha coong cu

Đánh giá của những người đã từng thuê nhà

Không chỉ quan tâm đến khách du lịch, Airbnb còn quan tâm tới cả host nữa. Airbnb Host Guarantee (dịch vụ bảo lãnh cho chủ nhà) dành tới $1,000,000 tiền bảo hiểm phòng khi những trường hợp xấu nhất xảy ra!

Cần thêm lý do?

airbnb an toan

Housetrip

Housetrip cũng là một website cho thuê chỗ ở, nhưng còn cho phép bạn thuê cả một căn nhà, thay vì một phòng đơn nhỏ hay 1 chiếc ghế sofa.

Du lịch gia đình

Nếu gia đình bạn đi cùng nhau, hoặc đi cùng nhiều gia đình khác thì ở khách sạn là một ý kiến quá đỗi đắt đỏ, thuê phòng trên Airbnb là điều không khả thi, Couchsurfing thì lại càng không thể. Lúc này, Housetrip sẽ giúp bạn.

Thuê được cả một căn nhà giá rẻ

Housetrip là nơi bạn tìm được cả căn nhà cho thuê với giá có thể nói là khá rẻ.

Trên hình là giá của 1 căn nhà gần trung tâm Paris, đủ cho 4 người ở, có đầy đủ các loại tiện nghi và trung bình một đêm chỉ tốn €103, tức là mỗi người chỉ phải trả €25,75(khoảng 600,000 VND)!

thue nha housetrip

Du lịch Châu Âu

Vì Housetrip là một website có trụ sở tại Châu Âu nên mạng lưới nhà ở tại đây cũng sẽ được cập nhật nhanh chóng và rộng rãi hơn các website khác. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu cùng với nhiều người, hãy cân nhắc Housetrip nhé!

Đặt tất cả các kiểu chỗ ở lên bàn cân

so-sanh-3-trang-web-thue-nha-du-lich-8

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Vinoth Chandar, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Lương Lưu Ly

Lương Lưu Ly

Ly hiện đang gap year. Sở thích của Ly là nằm nhà xem phim, đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống và viết về tất cả những điều ấy!

Hiện tại Ly đang làm CTV cho một vài tờ báo và mục đích đặt ra cho tương lai là có đủ trí lực để làm việc trong ngành truyền thông.

Tại Coong Cụ, Ly muốn giới thiệu những website, những bí quyết đặc biệt, giúp giới trẻ tìm hiểu thêm về những điều lạ hơn, những con người khác hơn trong cuộc sống quanh bạn.

Leave a Comment