Học hành say mê

edX – Bạn cũng có thể học tại Harvard

edx-hoc-truc-tuyen-harvard

Coursera và Academic Earth là những trang web mà trước đây Coong Cụ đã giới thiệu tới các bạn trẻ yêu thích các khóa học online miễn phí. EdX.org sẽ là cái tên tiếp theo trong “bộ sưu tập” các nguồn tài liệu học tập mà các bạn không thể bỏ qua!

edx-hoc-truc-tuyen

EdX là trang web tương tác về các khóa học trực tuyến miễn phí được thành lập bởi Đại Học Harvard và Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), với hơn 400 bài giảng được thực hiện bởi các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng của nhiều quốc gia (Mỹ, Nhật, Hàn, Úc …)

truong dai hoc edx

Nếu làm phép so sánh với Coursera và Academic Earth, bạn sẽ nhận thấy edX có rất nhiều điểm thú vị và đáng để thử ngay đó nhé!

Cấp độ học đa dạng hơn

Nếu như Academic Earth hay Coursera chỉ cung cấp các khóa học từ bậc đại học trở lên, thì edX cung cấp các khóa học từ bậc High School (Phổ thông) đến Professional Education (Giáo dục nghề nghiệp). Như vậy, các bạn học sinh trung học phổ thông có thể có định hướng tốt hơn về ngành học trong tương lai.

hoc tap da dang

Bên cạnh đó, những bạn có dự định đi du học có thể tự học AP (Advanced Placement) để chuẩn bị tốt hơn cho chương trình bậc đại học ở nước ngoài sau này.

khoa hoc AP

Học với nhiều ngôn ngữ

Không dừng lại ở các đại học Mỹ như Academic Earth, edX còn thiết lập mối quan hệ với nhiều trường đại học danh tiếng ở cả các nước châu Âu, châu Á. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khóa phù hợp với ngoại ngữ mình đang học.

hoc tieng anh tieng phap

Tiếng Anh và tiếng Pháp

khoa hoc tieng trung

Tiếng Trung

Học với edX như thế nào?

Khi bạn lựa chọn một khóa học bất kỳ, edX sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về khóa học đó trong mục Course Info. Để bắt đầu tham gia các bài giảng, bạn vào mục Progress để xem tiến trình và nội dung học cụ thể của từng tuần.

lich trinh khoa hoc

Một điều rất hay ho đó là edX tạo rất nhiều không gian để các bạn có thể thực hành ngay những kiến thức mình vừa được học với Practice Work.

cau hoi ung dung

Bên cạnh đó, sau mỗi tuần, EdX sẽ cho bạn bài về nhà như là viết một bản kế hoạch của riêng bạn, nộp mô tả ý tưởng đi kèm cả deadline đó!

lich hoc

Nếu có thắc mắc gì về những bài tập này, bạn có thể vào mục Discussion để thảo luận với nhiều bạn sinh viên khác.

tinh nang thao luan

Bởi sự đa dạng về ngành học, bậc học và cả ngôn ngữ, edX là một trang web học trực tiếp rất hữu ích đối với mọi người học.

Và nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tại những trường đại học hàng đầu thế giới, tại sao không vào edX và thử các khóa học thú vị của họ ngay bây giờ nhỉ?

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Giuseppe Milo, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Minh Ngọc là sinh viên khoa Kinh Tế Đối Ngoại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Cô có sở thích xem phim, nghe nhạc và chụp ảnh.

Cô luôn mong muốn được học hỏi và chia sẻ nhiều hơn về các ứng dụng miễn phí giúp người dùng học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Cô rất thích được trải nghiệm và thử thách chính mình với những điều mới lạ. Minh Ngọc mong muốn trở thành một công dân toàn cầu, đi du lịch và khám phá nhiều hơn về các nền văn hóa thú vị trên thế giới.

Leave a Comment