Học hành say mê

English Online – Bài đọc với danh sách từ tra sẵn cho bạn

english-online-bai-doc-tu-moi
Trương Tuấn Huy
Viết bởi Trương Tuấn Huy

English Online là một trang web tập hợp những bài đọc về các chủ đề nóng hổi trên khắp thế giới. Không chỉ đem lại cho độc giả kiến thức xã hội mà còn giúp ích cho khả năng học tiếng Anh với kho từ vựng phong phú ở cuối mỗi bài đọc.

Hãy truy cập trang web tại địa chỉ http://english-online.at/ để tăng trình độ đọc và ngữ pháp nhé!

Luyện đọc với danh sách từ mới cùng English Online

Bạn có thể chọn đọc những bài viết mới nhất ở phần New Topics.

bai doc moi

Hoặc các bài được sắp xếp theo thứ tự Alphabet ở mục A-Z Topic Index. Bài đọc đa dạng từ chủ đề khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội đến những chủ đề về thể thao, nghệ thuật, giải trí, đời sống…

chu de tu a den z

Ngoài ra, bạn có thể chọn đọc theo chủ đề mà mình thích như chuyên đề về Sinh học – Biology bằng cách chọn các topic ở bên tay phải.

chu de ua thich bai doc

Sau khi chọn bài mà bạn muốn xem, bài đọc sẽ xuất hiện nổi bật với các chữ được in đen đậm và xanh đậm. Ví dụ trong bài The World’s Aging Population, những từ in đen đậm chính là những từ vựng được giải nghĩa ở cuối bài viết.

tu moi duoc giai nghia

Danh sách từ bạn sẽ được thấy ở cuối bài viết:

danh sách từ mới bài đọc

Những từ xanh đậm sẽ hiện ra liên kết tới bài đọc liên quan dựa trên từ/cụm từ đó khi bạn đưa con chuột vào.

bai doc lien quan

Bạn cũng có thể kéo xuống cuối bài viết sẽ thấy xuất hiện mục Related Topics – những bài đọc khác cùng chủ đề hoặc có liên hệ với bài đọc hiện tại.

bài đọc cùng chủ đề

Luyện tập ngữ pháp với bài tập Online và Offline

Khi vào mục Interactive Grammar and Vocabulary Exercises ở menu trên cùng, bạn sẽ được đưa tới một nguồn bài tập ngữ pháp online và offline miễn phí.

bai tap ngu phap

Bạn có thể chọn các bài ngữ pháp mới nhất ở phần What’s new?. Hoặc luyện tập theo chủ đề mình muốn như Tenses (Thì), Modal Verbs (Động từ khiếm khuyết), If Clause (Mệnh đề If), Gerund or Infinitive (Verb-ing hoặc nguyên thể)…

chủ đề ngữ pháp

Ví dụ bạn muốn rèn luyện về Gerund or Infinitive (Verb-ing hoặc nguyên thể), sẽ thấy các bài tập ở mức độ khác nhau: Elementary – sơ cấp, Intermediate – trung cấp, Advanced – cao cấp.

do kho cua bai tap

Bài ngữ pháp GI012-Slow Food, Slow Cities – Gerund or Infinitive yêu cầu bạn điền từ vào ô trống theo yêu cầu của đề bài. Khi làm xong, bạn chọn Check để biết kết quả nhé!

lam bai tap ngu phap

Kết quả của bạn sẽ được đánh giá theo mốc 100%. Những từ đúng sẽ được tô xanh đậm và những từ sai sẽ xuất hiện ô trống để bạn sửa cho đúng. Nếu “bí” quá, hãy ấn Hint để được nhận một gợi ý nhỏ, nhưng đừng lạm dụng quá nhé.

làm sai ngữ pháp

Tải Worksheet để làm bài tập ngữ pháp khi không có mạng

Bên cạnh luyện tập online, bạn cũng có thể tải các bài Worksheet với chủ đề tự chọn để học offline cùng bạn bè hoặc dạy cho người khác.

Để truy cập vào mục này, bạn vẫn click vào mục ngữ pháp ở trên.

bai tap ngu phap

Hãy kéo xuống một xíu để thấy phần Worksheet ở ngay bên trái.

worksheet bai tap

Ví dụ phần Tenses (Thì), bạn chỉ cần nhấp vào các bài tập, lập tức chúng sẽ được tải về dưới dạng PDF miễn phí.

bài tập thì tiếng anh

tài liệu tiếng Anh

Cuối mỗi bài sẽ có phần sửa. Hãy tự làm và kiểm tra kết quả xem mình đúng được bao nhiêu câu nhé.

đáp án tiếng Anh

Mong rằng English Online sẽ giúp cho quá trình học tiếng Anh từ việc học từ mới, cấu trúc ngữ pháp đơn giản đến việc đọc hiểu bài đọc phức tạp. Hãy theo dõi English Online thường xuyên để không bỏ lỡ nhưng bài đọc mới nhất nhé.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Purple Sherbet Photography, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Trương Tuấn Huy

Trương Tuấn Huy

Hiện tại mình đang học Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế TPHCM. Mình có sở thích giao lưu, gặp gỡ mọi người cũng như đi chơi với bạn bè.

Mình thích viết về các tiện ích giúp việc sử dụng máy tính và điện thoại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mình rất thích nghe nhạc và nghiên cứu về công nghệ.

Ước mơ sau này của mình là trở thành một danh nhân thành đạt và sở hữu một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển smartphone.