Giải trí thú vị

Học dùng DSLR mà không cần máy ảnh trong tay

hoc-dung-dslr-khong-can-may-anh-canon
Lê Tuấn Anh
Viết bởi Lê Tuấn Anh

Máy ảnh DSLR đang ngày càng trở nên thông dụng với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được những chiếc máy ảnh này, người dùng cần làm quen với các thông số kĩ thuật cơ bản trước như aperture, ISO hay exposure.

may anh dslr canon

Với các bạn chưa có điều kiện tậu một chiếc DSLR nhưng vẫn muốn học chụp ảnh với loại máy này, mình xin giới thiệu một trang web của Canon, nơi sẽ hướng dẫn các bạn các kĩ năng cơ bản nhất.

Học khái niệm cơ bản

Các bạn vào trang chủ của Canon Explains Exposure http://www.canonoutsideofauto.ca/learn/

Tại đây các bạn có thể click và các tab “Learn: Home”, “Photography 101” và “Tips” để nhận được những hướng dẫn cơ bản nhất về cách sử dụng chiếc máy ảnh DSLR.

huong dan chup anh dslr

Thực hành ngay

Nếu các bạn cảm thấy phần hướng dẫn quá nhiều chữ hay có nhiều chỗ tiếng Anh quá khó hiểu, bạn có thể chọn thực hành bằng cách click và nút “Play” ở góc trên cùng bên phải.

nut play de thuc hanh dslr

Tại phần này các bạn sẽ được học cách kiểm soát các thông số khác nhau của máy ảnh. 3 thông số cơ bản bao gồm “Aperture” (khẩu độ), “Shutter Speed” (tốc độ), và ISO.

thong so aperture shutter speed iso

“Manual” để kiểm soát cả 3 thông số, “Shutter Priority” để kiểm soát tốc độ và “Aperture Priority” để kiểm soát khẩu độ.

Sau khi điều chỉnh các thông số như ý muốn, các bạn có thể click vào biểu tượng máy ảnh màu xanh ở góc trái để thử chụp. Với các thông số khác nhau các bạn sẽ nhận được chất lượng ảnh khác nhau.

chup anh dslr

Tham gia thử thách

Sau khi đã làm quen với các thông số như trên, bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng cách click vào mục Challenge ở góc phải.

tham gia thu thach chup anh

Tại đây bạn sẽ nhận được yêu cầu chụp một bức ảnh theo yêu cầu, nếu bạn chỉnh thông số đúng, bức ảnh bạn chụp giống như ảnh ban đầu, bạn sẽ nhận được một dấu tick.

chup anh tot dung thong so

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn làm quen với website này để bạn có thể sử dụng và nâng cao tay nghề chụp máy DSLR của bạn.

Trong giới chụp ảnh có câu “cứ tự tay chụp 10,000 bức ảnh, bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình.”, vậy nên việc bạn chụp với máy thật vẫn rất cần thiết nhé.

Về tác giả

Lê Tuấn Anh

Lê Tuấn Anh

Tuấn Anh mới tốt nghiệp ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại đại học RMIT. Hiện anh đang là thực tập sinh phòng Hướng Nghiệp trường đại học RMIT.

Tuấn Anh là một người thân thiện, dễ gần. Anh có nhiều kinh nghiệm qua các ngành nghề khác nhau như PR, marketing, bồi bàn, phóng viên...

Anh thích công việc tư vấn hướng nghiệp và mong ước sẽ giúp đỡ một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và được trang bị đầy đủ những kĩ năng cần thiết nhất cho công việc.