Học hành say mê

Học từ mới hiệu quả và thú vị với Memrise

lua-chon-ngon-ngu-memrise
Nguyễn Phương Anh
Viết bởi Nguyễn Phương Anh

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức học từ mới vừa hiệu quả, thú vị, lại có thể thực hiện hàng ngày, hãy thử memrise.com

Memrise.com là một trang web xây dựng để thành viên học “ghi nhớ” những kiến thức thuộc nhiều chủ đề (ngôn ngữ, lịch sử, địa lý…) trong đó ngôn ngữ là trọng tâm.

giao-dien-trang-web-memrise

Giao diện của trang web. Ngoài web, bạn còn có thể sử dụng Memrise trên điện thoại.

Memrise cung cấp cả hai loại miễn phítrả phí.

Thành viên miễn phí khi sử dụng bị giới hạn một số chức năng bổ sung (như đánh dấu những từ bạn hay trả lời sai, thể hiện điểm số của bạn trên biểu đồ,…) còn các chức năng cơ bản vẫn được đảm bảo.

Bắt đầu học với Memrise

Sau khi bạn đăng ký một tài khoản, memrise sẽ hướng dẫn bạn tìm một khóa học phù hợp.

lua-chon-khoa-hoc-memrise
lua-chon-ngon-ngu-memrise

Chọn cấp độ khóa học bạn muốn: Dưới tên mỗi khóa học bạn sẽ thấy số lượng người đang theo học và thời gian trung bình để hoàn thành.

chon-cap-do-hoc-so-nguoi-memrise

Xác định mục tiêu mỗi ngày (không bắt buộc): Mỗi mức điểm tương ứng với thời gian bạn cần dành mỗi ngày cho khóa học. Tùy vào quỹ thời gian của mình, bạn có thể lựa chọn điểm số ít hay nhiều và mỗi khi hoàn thành mục tiêu trong ngày, bạn sẽ được cộng điểm thưởng.

so-diem-thuong

Bắt đầu “gieo hạt” từ của bạn, rồi từ hạt nảy nở thành cành lá, thành hoa (với mỗi lần bạn trả lời đúng)

Bat dau hoc tu moi

Khi mới học lần đầu (gieo hạt), bạn được cho biết từ và nghĩa của từ

Tùy từng khóa học mà từ có thể đi kèm ảnh minh họa hoặc audio cách đọc. Bạn cũng có thể tự thêm hình ảnh mình cảm thấy dễ liên tưởng bằng cách click vào Help me remember this.

cau trac nghiem kiem tra tri nho

Kiểm tra khả năng ghi nhớ qua câu hỏi trắc nghiệm

kiem tra cau tra loi dung

Bạn có thể cài đặt số lượng từ mỗi lần học tại learning preferences:
Khi mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn chế độ Standard với 5 từ mỗi lần học từ mới (learning) và 25 từ mỗi lần ôn tập (reviewing).

Sau khi đã quen hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ Advanced hoặc Super Advanced với số lượng từ tăng lên. Bạn cũng có thể tùy chỉnh số từ theo ý mình với chế độ Custom.

tuy chinh cach hoc memrise

Học cùng người khác

Với Memrise, bạn được “Follow” tài khoản của bạn bè mình và cạnh tranh kết quả điểm số trong một “bảng xếp hạng” . Bạn cũng có thể ghé thăm trang của bạn bè để tham khảo xem họ đang học những khóa học nào.

bang xep hang nguoi hoc memrise

Bên cạnh đó, khi click vào từng khóa học, bạn sẽ thấy có mục diễn đàn (forum) để chia sẻ những vấn đề liên quan đến khóa học với các thành viên khác.

forum hoc tieng anh coong cu

Ôn tập lại thường xuyên

Các khóa học của bạn được tập hợp tại trang chính, với mỗi nội dung cần ôn tập sẽ hiện lên ở Ready for reviewing để bạn ôn lại mỗi ngày.

bat dau on tap tu moi

Để bắt đầu ôn tập, bạn chỉ cần click vào review và làm các câu hỏi trắc nghiệm như khi học từ mới. Nếu trả lời sai từ nào bạn sẽ được xem lại.

review tu moi memrise coong cu

xem lai tu moi memrise

Về tác giả

Nguyễn Phương Anh

Nguyễn Phương Anh

Phương Anh hiện đang học đại học tại Hà Nội, có kinh nghiệm từng biên tập radio cho CLB sinh viên trường. Cô luôn muốn tìm kiếm và ứng dụng những công cụ mới để phục vụ hiệu quả cho việc học tập.

Yêu thích đọc sách và chụp ảnh, cô có dự định xây dựng một tạp chí ảnh trong tương lai.

Leave a Comment