Đi khắp đây đó

Kayak Explore – Tìm địa điểm du lịch lý tưởng với “hầu bao” định trước

kayak-tim-ve-may-bay-theo-tuitien

Trang web chuyên bán vé máy bay Kayak chắc hẳn đã rất quen thuộc với dân ghiền du lịch. Tuy nhiên, ngoài việc tìm vé giá rẻ, Kayak còn hỗ trợ một tính năng vô cùng hữu dụng cho những ai vẫn chưa quyết định được địa điểm du lịch của mình. Đó chính là Kayak Explore – tìm điểm đến dựa trên túi tiền.

Sau kì nghỉ Tết Ất Mùi này, bạn đã “tích góp” được một khoản tiền nho nhỏ nhưng lại đau đầu vì không biết mình có đủ tiền để đi du lịch đến những đâu?

Đầu tiên truy cập vào http://www.kayak.com/explore/

Bạn chỉ cần nhập vào:
– Khoản tiền mình có thể chi
– Địa điểm xuất phát

Và voila, Kayak sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những địa điểm bạn có thể đi tới. Chú ý là bạn cũng có thể chọn những thời điểm khởi hành mình mong muốn, và giá vé cho các thời điểm khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ: bạn đang ở Hà Nội với $300 tiền vốn cho vé máy bay, bạn chỉ cần kéo thanh giá tiền (Price) xuống mức $300 và trang web sẽ tự động reload với những giới thiệu mới nhất.

kayak explore tim dia diem du lich

Như vậy, với $300, bạn có thể thoả thích khám phá thiên đường mua sắm Manila ($252), thăm thú các thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn ở Hong Kong ($144) hay đơn giản là du ngoạn Thành Phố Hồ Chí Minh đầy sôi động ($84).

Ngoài tính năng hỗ trợ giá tiền, Kayak Explore còn có các chuyên mục lựa chọn nhỏ khác nhau giúp cho trải nghiệm lựa chọn của bạn đạt hiểu quả cao hơn.

Đầu tiên, bạn có thể chọn tập trung tìm kiếm các chuyến bay trong một khu vực nhất định như Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu… trong mục địa điểm đến (Where).

tim trong khu vuc du lich coong cu

Bạn cũng có thể sử dụng thanh Thời tiết (Weather) để chọn nhiệt độ mình mong muốn. Chú ý rằng Kayak Explore sử dụng độ Farenheit, nên bạn sẽ phải tốn chút thời gian đổi lại từ độ Celcius nhé!

thoi tiet du lich coong cu

Thanh Độ dài chuyến bay (Flight time) cũng vô cùng hữu ích nếu bạn có mong muốn nhất định về thời gian bay của mình.

thoi gian chuyen bay

Cuối cùng, bạn cũng có thể lựa chọn các hoạt động vui chơi như tắm biển, golf, trượt tuyết, hoặc casino trong phần Hoạt động (Activities).

hoat dong vui choi du lich

Nhìn chung Kayak Explore là một tính năng đơn giản và thú vị của Kayak. Bạn có thể sử dụng nó như một nguồn tham khảo hữu ích cho bước đầu trong việc tìm kiếm địa điểm du lịch cho mình.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi William Cho, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.