Học hành say mê

Spotlight – Tăng khả năng nghe đọc tiếng Anh thông qua các tin tức nóng hổi

spotlight-nghe-doc-tieng-anh
Trương Tuấn Huy
Viết bởi Trương Tuấn Huy

Spotlight là gì?

Spotlight là một trang web phi lợi nhuận được tạo ra nhằm phục vụ luyện tập các kĩ năng Tiếng Anh bao gồm đọc, nghe, nói thông qua các từ vựng hàng ngày và các bài nghe với chủ đề liên quan tới các vấn đề nóng hổi xung quanh thế giới.

Còn gì tuyệt vời hơn vừa học tiếng Anh vừa biết thêm về thế giới xung quanh phải không nào?
Và đặc biệt, từ phần About, Spotlight nói có sử dụng phương pháp Specialized English – ít từ hơn, đọc chậm hơn, câu ngắn hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài nghe và học được từ mới dễ dàng hơn.

Học từ vựng phổ biến với Spotlights

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang http://spotlightenglish.com/ và vào mục Practice Words trước nhé.

Tại sao? Vì ở đây bao gồm những từ các phát thanh viên hay sử dụng trong các bài phát thanh của mình. Bạn có thể tải về toàn bộ dưới dạng pdf ở mục Download Entire Word List.

danh sach tu vung

Luyện nghe và đọc với Spotlights

Để có thể luyện nghe và đọc, các bạn vào mục Listen & Read. Ở đây có rất nhiều mục cho bạn lựa chọn.

chu de nghe

Ví dụ click vào mục Society, bạn sẽ thấy bài nghe Searching on Google.

bài đọc searching on google

Bạn có thể nghe trực tuyến hoặc có thể tải về phần Audio và Transcript để luyện nghe và đọc mọi lúc. Nghe nhiều vừa tăng khả năng tư duy Tiếng Anh và đọc nhiều giúp bạn hiểu được nội dung đề cập và giúp nghe được những từ khó.

nghe hoac tai ve spotlights

Còn rất nhiều bài nghe liên quan đến các chủ đề hot hiện nay, từ những bài mang tính toàn cầu đến những bài giúp ích cho cuộc sống cá nhân của bạn.

bai nghe humans of new york

bài đọc cuộc sống cá nhân

Luyện nói với Spotlights

Khi đã nghe quen dần hãy tập kể lại nội dung mình đã nghe theo cách của mình, mỗi từ khó nói hay bạn bị vấp hoặc phát âm sai, hãy nghe lại cách phát âm của phát thanh viên để sửa lại nhé. Dần dần bạn sẽ nói một cách trôi chảy và có ngữ điệu.

Như ở bài nghe Searching On Google mình đã đề cập ở trên, bạn có thể gặp khó khăn khi nghe từ algorithm, hãy nghe nhiều lần để phát âm chính xác nhé.

phát âm từ khó spotlights

luyện đọc từ khó

Đặc biệt đừng bỏ qua phần Word of the Day nhé.

word of the day

Mong rằng Spotlights sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học Tiếng Anh qua những bài nghe thú vị và bổ ích, đừng quên Subscribe Spotlights để không bỏ lỡ bất kì một chương trình nào nhé.

subscribe spotlights

Về tác giả

Trương Tuấn Huy

Trương Tuấn Huy

Hiện tại mình đang học Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế TPHCM. Mình có sở thích giao lưu, gặp gỡ mọi người cũng như đi chơi với bạn bè.

Mình thích viết về các tiện ích giúp việc sử dụng máy tính và điện thoại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mình rất thích nghe nhạc và nghiên cứu về công nghệ.

Ước mơ sau này của mình là trở thành một danh nhân thành đạt và sở hữu một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển smartphone.

Leave a Comment