Làm việc hiệu quả

Tạo Infographics ấn tượng với Piktochart

piktochart-thiet-ke-infographics

Theo các nhà khoa học, não bộ của chúng ta dễ dàng bị lôi cuốn bởi các hình ảnh đầy màu sắc và sinh động. Đã bao giờ bạn ước những thông tin dài ngoằng đầy số liệu bạn đang có được thiết kế một cách khoa học và hấp dẫn hơn để thu hút người đọc chưa?

Thế thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chính bạn có thể thay đổi điều này bằng việc tạo ra một Infographic đẹp mắt và miễn phí chỉ dưới 10 phút với Piktochart.

trang chu piktochart

Thế Infographic là gì? Bạn biết chưa?

Infographic là từ ghép của từ Information (thông tin) và Graphic (đồ họa), sử dụng những hình ảnh trực quan và thiết kế đồ hoạ sinh động để truyền đạt thông tin một cách súc tích, rõ ràng và hấp dẫn.

Với xu hướng đọc nhanh, đọc lướt của đa phần người đọc hiện nay, Infographic ra đời giúp người đọc tiếp thu thông tin hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

infographics la gi

Infographics là gì

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rồi, nhưng phải thiết kế infographic thế nào đây? Lúc này Piktochart sẽ trở thành người hùng của bạn!

Những chức năng thú vị của Piktochart

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản với Piktochart tại http://piktochart.com

Ngoài infographic, bạn cũng có thể tạo bản báo cáo, poster và bài thuyết trình nữa.

Piktochart cung cấp rất nhiều mẫu theme(chủ đề trang trí) có sẵn để bạn có thể dễ dàng bắt tay vào thiết kế. Tuy nhiên, themes sẽ bị giới hạn so với tài khoản tính phí, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo chúng để sáng tạo thiết kế của riêng mình.

các theme co san

Bắt tay vào thiết kế thôi!

Khi bắt đầu, bạn sẽ có một trang trắng (blank canvas). Nhấp chuột vào để chọn canvas mà bạn muốn thiết kế.

chon canvas de bat dau

Bạn có thể sử dụng kích thước đã có hoặc tuỳ chỉnh theo ý mình.

chinh kich thuoc thiet ke

Với giao diện được trình bày rõ ràng và đơn giản, tất cả việc bạn cần làm là kéo và thả các biểu tượng vào nền canvas.

keo va tha cac bieu tuong

Kho biểu tượng Graphics của Piktochart với hơn 4,000 icons, hình ảnh và khung ảnh đáng yêu có sẵn với các chủ đề đa dạng sẽ giúp bạn thoả sức sáng tạo.

keo tha icon vao thiet ke

Hoặc bạn cũng có thể upload hình của bản thân từ máy tính nữa đấy!

Upload anh de su dung voi thiet ke

Trong phần Text, Piktochart cũng cung cấp bảng font chữ rất đa dạng mà bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước và màu sắc cùng với các khung chữ có sẵn (text frame) tuyệt đẹp. Một số fonts chữ thường dùng như có hỗ trợ định dạng Tiếng Việt nên bạn đừng lo nhé!

bang font chu

Ở phần Background, bạn cũng có thể thay đổi hình nền để bản thiết kế thú vị hơn với các hoạt tiết và màu sắc nền khác nhau của Piktochart.

background cho thiet ke

Ngoài ra, trong phần Tools, bạn cũng có thể chèn videos và tạo bản đồ và các dạng Biểu đồ/Đồ thị thống kê đẹp mắt nữa mà không cần đến Excel.

bieu do do thi piktochart

excel ban do piktochart

Khi hoàn thành, bạn có thể tải về máy tính cá nhân dưới định dạng file JPEG hoặc PNG cũng như chia sẻ qua email, mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+, Pinterest).

download chia se

Bí mật nhé! Sẽ không ai biết là bạn chưa từng học qua một lớp thiết kế nào với Piktochart đâu! Hãy cùng nhau sinh động hoá kho tàng kiến thức và học nhiều hơn mỗi ngày!

Về tác giả

Võ Nguyên Thanh Trúc

Võ Nguyên Thanh Trúc

Thanh Trúc hiện đang theo học chuyên ngành Marketing tại University of Massachusetts (bang Massachusetts, Mỹ).

Cô yêu thích nhiếp ảnh, hội hoạ, văn hoá Nhật Bản, tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng và làm bánh khi rảnh rỗi. Với mong muốn được nâng cao hiểu biết trên mọi lĩnh vực, Trúc đang hoàn thành 3 ngành học phụ tại trường là Lịch Sử Mỹ Thuật, Ngôn Ngữ Nhật và Tâm Lý học.

Trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, Trúc muốn được chia sẻ với mọi người về các công cụ hữu ích giúp làm việc hiệu quả cũng như tạo ra các sản phẩm đẹp kích thích thị giác với các ứng dụng thú vị trên máy tính và điện thoại.