Làm việc hiệu quả

Slack – Tin nhắn nhóm tất cả trong một

lam-viec-nhom-tin-nhan-slack-2

Trong lúc làm việc nhóm, hẳn bạn sẽ có những lúc rất đau đầu khi các thông tin từ Email, Facebook Messenger, iMessage, Skype hay Google Hangout ồ ạt xuất hiện cùng một lúc.

Chính vì thế, Slack sẽ là công cụ tuyệt vời để việc trao đổi và cập nhật thông tin công việc từ nhiều nguồn khác nhau trở nên dễ dàng hơn.
https://slack.com/

Đâu là điểm đặc biệt của Slack so với Facebook Messenger?

Quản lý những phần khác nhau của dự án bằng hashtag

Thông qua các hashtag tượng trưng cho các channels, mọi thành viên đều có thể nắm được tiến độ làm việc của cả nhóm mà không cần phải tạo ra nhiều group chat khác nhau.

Chẳng hạn như team của bạn có 5 người cùng lên kế hoạch cho một chuyến đi trong vài ngày. Bạn có thể tạo ra nhiều channel như #places-to-go, #accommodation, #food-to-try, và các thành viên chỉ cần click vào để theo dõi tiến độ phần đó.

quan ly hashtag slack

Gửi tin nhắn cá nhân cho một nhóm hoặc một thành viên khác

Ngoài các channels nơi mọi người đều có thể vào bàn luận, bạn cũng có thể tạo ra các nhóm riêng Private Group hay gửi thẳng tin nhắn đến một cá nhân trong nhóm với Direct Message khi cần trao đổi riêng nữa đấy!

gui tin nhan nhom

Gửi, lưu trữ và tìm kiếm File hiệu quả

Tương tự Facebook Messenger, chức năng chat nhóm của Slack cũng bao gồm việc gửi hình ảnh, tệp tin và video rất dễ dàng.

Tuy nhiên, Slack tập trung tất cả các file trong cùng một mục để thông tin được chia sẻ không bị trôi đi trong group chat.

tap trung file lam viec

Từ đó, việc tìm kiếm trong lịch sử lưu trữ bằng từ khoá hoặc theo dạng file sẽ nhanh hơn rất nhiều.

tim kiem bang tu khoa

Chức năng báo Notifications thông minh trong mỗi channel

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh chức năng báo notifications để nhận được tất cả tin nhắn từ Slack, hoặc chỉ khi tên bạn được nhắc đến.

gui thong bao den ban

Điều này rất hữu dụng khi bạn cần tập trung làm một việc và chỉ có thể check Slack khi có những việc cần đến bạn mà thôi.

Tích hợp cùng các phần mềm quen thuộc khác

Slack khác biệt với nhiều phần mềm khác hiện nay ở khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác nhau trong cùng một cửa sổ.

tich hop ung dung

Chẳng hạn như Google Drive, Dropbox, Github và đặc biệt với Trello (một công cụ theo dõi tiến độ công việc được Coong Cụ giới thiệu gần đây).

Sử dụng Slack ở mọi nơi, mọi thiết bị

Bạn có thể sử dụng Slack trên bất kỳ thiết bị nào (máy tính, iOS, Android) và có thể làm việc cùng một lúc trên các thiết bị khác nhau nhờ chức năng sync (đồng bộ hoá dữ liệu).

slack-tren-moi-thiet-bi

Credit hình ảnh:
Hình ảnh smartphone: Bởi Kārlis Dambrāns, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic
Hình ảnh bìa bài: Bởi Horia Varlan, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Võ Nguyên Thanh Trúc

Võ Nguyên Thanh Trúc

Thanh Trúc hiện đang theo học chuyên ngành Marketing tại University of Massachusetts (bang Massachusetts, Mỹ).

Cô yêu thích nhiếp ảnh, hội hoạ, văn hoá Nhật Bản, tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng và làm bánh khi rảnh rỗi. Với mong muốn được nâng cao hiểu biết trên mọi lĩnh vực, Trúc đang hoàn thành 3 ngành học phụ tại trường là Lịch Sử Mỹ Thuật, Ngôn Ngữ Nhật và Tâm Lý học.

Trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, Trúc muốn được chia sẻ với mọi người về các công cụ hữu ích giúp làm việc hiệu quả cũng như tạo ra các sản phẩm đẹp kích thích thị giác với các ứng dụng thú vị trên máy tính và điện thoại.