Giải trí thú vị

Muốn đọc tin tức thế giới trong 1 phút? Circa News tổng hợp cho bạn

circa tin tuc the gioi

Bận rộn với công việc, học tập, bạn bè, v.v, khiến bạn không còn nhiều thời gian cho việc cập nhật tin tức? Nếu bạn trả lời “Có” cho câu hỏi trên thì bạn nên tải ứng dụng Circa News về smartphone của bạn ngay đi thôi.

Lý do vì sao bạn không nên bỏ qua Circa News?

Về nội dung, đặc điểm làm cho Circa nổi bật hơn những ứng dụng cùng loại khác đó chính là Circa sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng nhất về một sự kiện bất kỳ từ những kênh thông tin chính thống thành một trang báo thống nhất.

Điều đó giúp người đọc

1) Không bị nhàm chán khi phải đọc lại cùng một nội dung trên hai tờ báo khác nhau
2) Nắm được những thông tin quan trọng nhất của sự kiện mà không tốn quá nhiều thời gian đọc (vì Circa đã lượt bỏ những thông tin không cần thiết) Thông thường, một sự kiện được đăng trên Circa News chỉ tốn bạn khoảng chừng 1-2 phút để đọc.

Và Circa News cũng là một công cụ cho các bạn trẻ Việt Nam luyện kỹ năng đọc tiếng Anh nữa.

Bắt đầu khám phá Circa News

Đầu tiên, bạn hãy vào Google Play Store (dành cho Android) hoặc Apple Store (dành cho iOS) để download Circa News về máy.

download circa tin tuc

Bạn cũng có thể đọc Circa News với máy tính tại trang web circanews.com

trang web circa

Đây là menu chính của Circa News với những sự kiện trên thế giới được cập nhật liên tục.

tin tuc cap nhat lien tuc

Chọn vào một khung sự kiện bất kỳ. Một bài sự kiện của Circa sẽ trông giống như thế này. Đội ngũ của Circa sẽ làm nhiệm vụ chắt lọc và kiểm chứng thông tin từ những nguồn đáng tin cậy như Reuters, Entrepreneur, Wall Street Journal… và tóm gọn thông tin lại trong từng ô vuông riêng lẻ, hay còn gọi là mục (bullets) được đánh dấu bằng những chấm tròn nhỏ bên phải như trong hình, để giúp người đọc dễ theo dõi.

tin tuc the gioi

Và còn một điểm hay nữa của Circa News đó là bạn có thể follow (theo dõi) với nút Follow Story một dòng sự kiện bất kỳ. Như vậy khi có thông tin mới liên quan tới sự kiện thì Circa News sẽ lập tức thông báo cho bạn, cũng như bạn có thể xem lại dòng sự kiện đó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tùy chỉnh dòng sự kiện

Bạn cũng có thể lựa chọn để Circa News chỉ hiển thị những sự kiện liên quan đến một đề tài mà bạn muốn với chức năng Customization

tuy chinh dong su kien

Tip: Bật tính năng Push Notification nếu bạn muốn Circa News gửi tin thông báo đến màn hình chờ của bạn khi có một sự kiện mới liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm. Tắt đi nếu bạn không muốn bị làm phiền.

Hoặc bạn cũng có thể lọc những sự kiện với từ khóa mà bạn quan tâm với thanh công cụ Search

tim kiem tin tuc

Cập nhật tin tức thuận tiện và nhanh chóng

Ngoài ra, Circa News còn phát triển thêm những mục như “Tin nóng” (Breaking News) hay “Tin vắn”(Briefing) dành riêng cho những ai quá bận rộn có thể cập nhật tin tức mới nhất một cách nhanh chóng.

Ở menu chính, chọn mục Wire như trong hình

muc wire circa news

Trong phần Wire, bạn sẽ thấy 3 loại tin được hiển thị dưới 3 màu khác nhau:

Mục Brief (Tin vắn) sẽ được hiển thị bằng màu xanh biển, bao gồm tóm tắt nội dung chính của sự kiện giúp việc cập nhật tin tức nhanh chóng hơn.

tin ngan

Những thông tin trong mục Tin nóng sẽ được hiển thị với tiêu đề màu đỏ

tin nong

Dòng sự kiện mà bạn đang theo dõi sẽ được hiển thị bằng màu ngọc bích.

tin tuc ban dang theo doi

Nào bây giờ hãy tải Circa News về điện thoại của bạn ngay thôi! Đảm bảo mọi người sẽ rất kinh ngạc với sự am hiểu của bạn về những tin tức mới nhất đấy!

Về tác giả

Huỳnh Lê Bích Hằng

Huỳnh Lê Bích Hằng

Bích Hằng hiện đang là sinh viên chuyên ngành Kế toán tại đại học SUNY Binghamton, bang New York, Mỹ.

Cô thích những món ăn ngon và là fan ruột của Harry Potter. Đối với cô, âm nhạc và Internet là hai “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi tốt nghiệp, cô hy vọng được làm việc trong mảng tư vấn chiến lược.

Đến với Coong Cụ, cô mong muốn chia sẻ với mọi người những ứng dụng hữu ích cho việc học tập và tìm kiếm thông tin.