Đi khắp đây đó

WAYN – Điểm đến qua những con người “mắt thấy tai nghe”

way-n-diem-den-du-lich-ky-la
Lương Lưu Ly
Viết bởi Lương Lưu Ly

Các website chuyên về du lịch hiện tại hầu hết đều cung cấp thông tin đến từ các công ty tour chuyên nghiệp, một vài website có tiếng như Tripadvisor hay Gapyear cũng chỉ dành chưa đến một nửa không gian của họ cho khách du lịch.

WAYN lại khác, hầu hết không gian tại đây đều dành cho khách du lịch và được tạo bởi các vị “tiền bối” giàu kinh nghiệm. Chính vì thế mà WAYN đưa thông tin rất ngắn gọn và trọng điểm, đặc biệt hữu ích giúp các “phượt thủ” tìm ra điểm đến thích hợp.

http://www.wayn.com/

Bắt đầu tìm địa điểm “phượt” thích hợp

Trong phần Home, WAYN liệt kê 7 mục, hôm nay mình sẽ giới thiệu một mục mà mình cho là hay nhất. Mục Top destinations for… liệt kê “top” các nơi phù hợp để làm tất cả mọi thứ.

top dia diem du lich

Ví dụ như thăm thú lịch sử chẳng hạn. Lựa chọn vùng miền trong ô Top destinations for History in và Based on opinions shared by people from (ý kiến đến từ vùng miền nào) tùy theo sở thích của bạn.

dia diem ua thich du lich

Địa điểm được sắp xếp theo mức độ ưa thích giảm dần (dựa vào điểm số do khách du lịch chấm), kèm theo những đặc điểm nổi bật nhất.

Giới thiệu của WAYN sẽ không dài loằng ngoằng 300 chữ theo kiểu “Rome là một thành phố …” mà đi thẳng vào vấn đề, tức là “beautiful architecture”, “culture”, “seeing ancient ruins” và “art”. 4 đặc điểm này kèm theo đặc điểm về History đều được bình chọn từ chính những người đã đi du lịch tới đây và được lấy theo số đông ý kiến. Bạn có thể thấy “History” là đặc điểm nổi bật thứ 2.

du lich chau au

Nếu bạn cảm thấy những đặc điểm này phù hợp với mình, hãy click vào Rome, Italy

thong tin du lich rome

Tất cả các thông tin về Rome sẽ được liệt kê rất thực tế: định vị trên bản đồ, giờ, tình hình thời tiết (ngày hôm nay và trong ba ngày tiếp theo), nhiệt độ trung bình từng tháng.

Việc này giúp bạn xác định rõ liệu mình có thể thích nghi với thời tiết tại đây không và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, tránh việc tới nơi rồi mới biết ở đó lạnh/nóng hơn bình thường và phải tốn một đống tiền mua thêm đồ.

Vào Photos – Để được nhìn với con mắt trung thực nhất

Trong mục Photos, tất cả các bức ảnh về Rome đều cực kì chân thật, không hề qua chỉnh sửa hay được chụp nghệ thuật, bạn có thể upload thêm ảnh nếu đã từng tham quan qua.

anh dia diem du lich

Vào Tips – Để nghe được lời khuyên hay từ người đã đi

Mục Tips đăng tải tất cả những tip khá đời thường, bởi nó đều xuất phát từ những người đã từng đi du lịch qua, và thậm chí là sống tại đây.

Từ việc hãy thử ném một đồng xu xuống đài phun nước Trevi, đến việc tiền vào thăm quan đấu trường Colloseum quá đắt, nên đi bộ nếu có sức khỏe nhưng phải cẩn thận phân chó, cẩn thận dân móc túi chuyên nghiệp tại ga tàu ngầm Metro, đi thăm quan di tích thì không được ăn mặc hở hang…

hoi dap du lich

khach du lich tra loi cau hoi

Vào Questions – Nếu bạn có nhiều thắc mắc

Questions là nơi bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi gì và nhận được câu trả lời từ những người đã du lịch đến đó.

dat cau hoi khach du lich

Khác với Tripadvisor, nơi bạn chỉ có thể viết cảm nghĩ của mình, thì tại WAYN, bạn được hoàn toàn tương tác với các vị “tiền bối” – hỏi và trả lời, về tất cả mọi thứ.

Bạn có thể yêu cầu mọi người upload thêm ảnh về Rome, những thủ tục khi thăm tòa thánh Vatican (vì nơi này có hệ thống kiểm soát khá chặt chẽ), nam và nữ thì nên mặc như thế nào mới không bị cho là “quá hở hang” và bị từ chối không cho vào, hoặc tiền vé đi các loại phương tiện giao thông công cộng…

cach an mac chau Au

Và đừng lo! sẽ luôn luôn có rất nhiều người nhiệt tình trả lời câu hỏi của bạn.

Vào Stories – Nếu bạn thích trải nghiệm cái lạ?

Mục Stories cũng là một điểm đặc biệt của WAYN khi tại đây, website đăng tải những danh sách rất cổ quái như “7 nhà hàng được đặt tên theo kiểu chẳng giống ai”, hoặc “5 cái toa-lét thú vị nhất”. Nếu bạn là người thích thử nghiệm cái mới, hãy dựa vào đây để tìm cho mình một địa điểm thích hợp nhé!

cau chuyen ky la du lich

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi dave.see, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Lương Lưu Ly

Lương Lưu Ly

Ly hiện đang gap year. Sở thích của Ly là nằm nhà xem phim, đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống và viết về tất cả những điều ấy!

Hiện tại Ly đang làm CTV cho một vài tờ báo và mục đích đặt ra cho tương lai là có đủ trí lực để làm việc trong ngành truyền thông.

Tại Coong Cụ, Ly muốn giới thiệu những website, những bí quyết đặc biệt, giúp giới trẻ tìm hiểu thêm về những điều lạ hơn, những con người khác hơn trong cuộc sống quanh bạn.

Leave a Comment