Làm việc hiệu quả

4 mẹo để có một “mặt tiền đẹp” trên LinkedIn

hinh-profile-linkedin
Viết bởi Đinh Nhật Hà

Ảnh Profile rõ nét chuyên nghiệp

Bạn đừng nên dùng ảnh Facebook của bạn cho LinkedIn, thay vì vậy hãy diện ngay bộ quần áo sáng sủa nhất của mình và chụp một tấm hình thật chuyên nghiệp! Không cần phải ra tiệm chụp đâu, bạn có thể chụp bằng Iphone hoặc nhờ bạn này có máy DSLR chụp là tốt lắm rồi. Miễn sao up lên trông thật rõ không bị nhòe là được.

hinh-profile-linkedin

Thêm Summary ngắn và Summary dài

Phần tóm tắt về bản thân như “mặt tiền” của hồ sơ. Vì vậy, viết một summary tốt, đủ ý rất quan trọng. Xem thêm cách viết phần summary ở đây http://coongcu.com/2015/01/cach-viet-phan-summary-tot-tren-linkedin/

Tuy nhiên, khi phần này hiện lên trên điện thoại, chỉ hiện 1 phần ngắn. Người đọc phải nhấn vào mới đọc thêm được. Chính bởi vậy, hãy tóm lược bản thân bằng 1 câu ngắn. Sau đó viết thêm thông tin chi tiết ở dưới.

thong tin summary linkedin

Phần Summary ngắn hiển thị trên điện thoại

Giới thiệu về nơi làm việc với mô tả về công ty

Những nơi làm việc đã đăng kí trên LinkedIn thường hiện logo khi bạn nhập tên. Nhưng không phải tất cả công ty đều có thông tin trên mạng xã hội việc làm này, đặc biệt là những công ty nhỏ hay công ty không phải ở Mỹ.

Chính vì thế, không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết được công ty bạn làm gì, cung cấp các dịch vụ/ sản phẩm ra sao. Hãy thêm 1 đến 2 câu miêu tả công ty trong phần kinh nghiệm nhé!

thong tin cong ty linkedin

Những con số và hình ảnh biết nói thể hiện thành tích cá nhân

Khi viết mô tả kinh nghiệm của mình, đừng chỉ đơn giản nói bạn đã làm gì. Thay vào đấy, hãy nói rằng mình đã đạt được kĩ năng gì qua kinh nghiệm đấy cùng những số liệu cụ thể.

vi-tri-lam-viec-linkedin-coong-cu

LinkedIn còn hỗ trợ đăng hình ảnh, video Youtube, bài thuyết trình hay đường link để hồ sơ xin việc của bạn sinh động hơn. Đây là điểm mạnh mà một CV giấy bình thường không thể nào làm được.

them-hinh-anh-video-vao-profile-linkedin-coong-cu

Để profile LinkedIn đáng tin cậy hơn

Mỗi lần làm việc ở nơi nào bạn đều có thể tạo những mối quan hệ mới, đặc biệt với đồng nghiệp. Hãy xin họ vài dòng nhận xét về bạn – recommendation, những suy nghĩ của họ về cách làm việc cũng như tính cách bạn khi làm ở công ty đó.

thu danh gia tu dong nghiep linkedin

Bên cạnh đó, hãy thêm vào những kĩ năng – skills bạn có, để đồng nghiệp có thể endorse bạn. Nôm na là đồng ý bạn có kỹ năng đó.

endorsement-linkedin-ho-so-chung-thuc

Sau đó có thể nhắn tin hỏi mọi người trên LinkedIn, nếu thấy bạn có kĩ năng nào, hãy endorse bạn. Nhưng cũng đừng đợi chờ người khác endorse! Bạn cũng có thể endorse mọi người, và thường những người đấy sẽ endorse lại bạn. Endorse rất dễ! Bạn chỉ cần click vào dấu cộng cạnh một kĩ năng là được.

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các kĩ năng, để những kĩ năng có nhiều endorse hơn hoặc quan trọng hơn hiện lên trên.

Như vậy, mỗi lần nhà tuyển dụng vào thăm hồ sơ của bạn, chắc chắc những kinh nghiệm hay kĩ năng bạn có sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, khi đã có chứng thực từ những người khác (đặc biệt là những người đã làm việc chung với bạn!)

Về tác giả

Đinh Nhật Hà

Nhật Hà đang theo học ngành Marketing và Kinh tế Kinh doanh tại University of Cincinnati (bang Ohio, Mỹ).

Cô thích vẽ tranh, nhiếp ảnh, tìm hiểu văn hoá các quốc gia (nhất là văn hoá ẩm thực) và tham gia các hoạt động xã hội. Hà từng tham gia ban tổ chức Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader và hiện đang làm đại diện sinh viên quốc tế tại ngôi trường đang theo học.

Với kinh nghiệm đã có và sở thích của mình, Hà tập trung viết bài về những công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình Marketing sản phẩm, đặc biệt về Online/ Social Media Marketing.

Leave a Comment