Học hành say mê

4 công cụ giúp bạn tiến gần cửa máy bay du học

cong-cu-hoan-thanh-ho-so-du-hoc-coong-cu

Chuẩn bị hồ sơ du học là một quá trình dài và vất vả. Hồi âm qua lại với các trường đại học mình mong muốn, hoặc tổng hợp những loại giấy tờ cần thiết, đăng kí phỏng vấn Visa lần đầu tiên…

Bây giờ, được nhận vào trường mình mong muốn, ban đã hoàn thành 90% quãng đường đầy thử thách này rồi. Hãy nắm chắc trong tay các kỹ năng dưới đây để hoàn thành 10% còn lại trơn tru và dễ dàng nhé!

Hoàn tất giấy tờ chính xác và đầy đủ

Sử dụng PDF cho tất cả các hồ sơ của mình

Bạn nên đưa tất cả các giấy tờ hồ sơ cần thiết sang định dạng PDF trước khi gửi tới trường. Đối với một số trường , PDF là định dạng văn bản duy nhất mà họ chấp nhận. Do đó, để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong công việc giao tiếp với ban tuyển sinh nước ngoài, hay sử dụng file PDF cho tất cả giấy tờ của mình nhé.

Xem thêm: PDF – Dạng file cho tài liệu nên được sử dụng rộng rãi

Sin título-4

Cắt ảnh để nộp hồ sơ phỏng vấn Visa

Khi đăng kí phỏng vấn Visa, theo yêu cầu của đại sứ quán, ảnh thẻ của bạn phải có một kích thước nhất định. Ngay cả khi ra studio và chụp ảnh size dành cho hồ sơ Visa, trang web vẫn thường không chấp nhận vì không phải studio nào cũng hiểu rõ yêu cầu .

Trang web resize ảnh miễn phí Picresize.com sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa kích cỡ ảnh không quá 5cm

Đầu tiên hãy chọn ảnh và upload ảnh lên.

Du-hoc-resize-browse

Giữ phím Shift và kéo khung ảnh cho phù hợp với kích cỡ mình mong muốn (Ấn shift để bạn có được khung ảnh vuông theo yêu cầu đại sứ quán)

Du-hoc-resize-crop

Vì ảnh thẻ của bạn chỉ cần chỉnh sửa một ít về tỉ lệ chiều dài và rộng, bạn nên chọn No change để giữ nguyên kích thước của bức ảnh.

Cuối cùng, chọn Save to Disk để lưu ảnh về máy.

Du-hoc-resize-Save-to-Disk

Công cụ giúp thanh toán và liên lạc với trường dễ dàng

Thanh toán các khoản phí quốc tế với thẻ VISA

Khi làm hồ sơ đi du học bạn sẽ phải trả rất nhiều các khoản tiền như phí đăng kí cho trường, lệ phí thi các kì thi chuẩn hoá SAT hoặc TOEFL, phí phỏng vấn visa… Để làm quá trình này trở nên dễ dàng và gọn nhẹ hơn, bạn nên trang bị cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế (Debit Card) nhé!

the-visa-du-hoc-my

Hiện tại ở Việt Nam, đa số các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietcombank hay Citibank đều có những dịch vụ tạo thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit Card nhanh chóng và dễ dàng.

Để tiện lợi, bạn nên chọn ngân hàng mà gia đình bạn đã có sẵn tài khoản ở đó; như thế bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Trong quá trình làm thẻ, bạn hãy ghi lại billing address – địa chỉ thanh toán của mình để sử dụng khi thanh toán.

Liên lạc trực tiếp với trường về các vấn đề gấp rút

Skype là một công cụ hữu ích giúp bạn liên lạc nhanh chóng với đại diện trường khi gặp các vấn đề khẩn cấp. Với giá cước rẻ –2.3 cent (tương đương 50 đồng Việt Nam) cho một phút, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện trực tiếp với văn phòng tuyển sinh về những khúc mắc của mình.

Skype

Hãy click vào tên hiển thị của bạn trong Skype và chọn Buy Skype Credit. Ứng dụng sẽ dẫn bạn đến trang web để mua credit hoặc vào link sau http://www.skype.com/en/offers/skype-credit/

Du-hoc-Skype-buy-credit1

Lưu ý rằng mức tiền tối thiểu cho mỗi lần nạp tiền vào tài khoảng Skype là $10 nhé. Và bạn hãy nhớ phải chọn tiền tệ là USD. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng chiếc thẻ Debit card mình đã tạo từ trước. Hãy hoàn tất thủ tục nạp tiền vào tài khoản và sau đó gọi điện.

Du0hoc-Skype-buy-credit2

Khi thực hiện cuộc gọi, đầu tiên, hãy chọn quốc gia bạn muốn gọi đến. Sau đó, bạn chỉ cần nhập trực tiếp số điện thoại mà không cần phải thêm vào mã quốc gia vì Skype đã tự động làm điều đó cho bạn.

skype goi dien

Khi gọi, bạn hãy lưu ý mã vùng và múi giờ của các nước khác nhau. Nếu bạn gọi cho Mỹ, hãy gọi từ lúc 9h-12 giờ tối bên Việt Nam để bên Mỹ là buổi sáng nhé .

Nắm thật rõ các kỹ năng phía trên, quá trình chuẩn du học của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng! Bạn đã sẵn sàng chưa?

Credit hình ảnh:
File PDF Designed by Freepik
Hình ảnh bìa bài: Bởi Aero Icarus, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution-ShareAlike 2.0 Generic

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.

Leave a Comment