Giải trí thú vị

Định hướng nghề nghiệp với 16 kiểu tính cách

Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Chắc hẳn bạn đã có lần tự hỏi tính cách mình thì hợp làm việc gì? Hay là mình có điểm mạnh gì để tận dụng, điểm yếu gì để tránh? Hãy thử làm một bài kiểm tra 12 phút của 16Personalities.com để tìm câu trả lời nhé.

Bài kiểm tra dễ hiểu nhanh chóng

Chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh kha khá là có thể nhanh chóng hoàn thành bài test này rồi. Đầu tiên vào trang web và click vào phần Take the test ở ngay trên cùng.

lam bai kiem tra tinh cach

Bạn sẽ thấy một số lưu ý như là:
1. Trả lời thành thực: với cá nhân mình thì trước khi trả lời nên dừng lại một chút suy nghĩ và đặt ra tình huống giả định ngoài đời thực thực bởi vì nhiều lúc hình ảnh thực tế của bạn bị lẫn lộn với hình ảnh bạn muốn mình trở thành.

VD bạn có thể nghĩ mình dễ nói chuyện với người lạ, trước khi trả lời hãy nhớ lại vài sự kiện gần nhất bạn tham dự xem điều đó có thực sự đúng không

2. Đừng đưa ra câu trả lời “neutral” – trung lập nhiều

Tiếp theo trả lời các câu hỏi thôi!

Bạn chỉ cần đọc câu đó, và kéo hình tròn qua trái hay qua phải để trả lời. Bên trái là đồng ý, bên phải là không đồng ý với các mức độ khác nhau. Ở giữa là trung lập nhưng bạn không nên chọn nhiều quá.

cau hoi tim hieu tinh cach

Sẽ tốn tận 12 phút cơ nên bạn đừng vội vàng nhé, hãy đọc kỹ từng câu để kết quả chính xác nhất. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được kết quả với 4 ký tự đại diện cho tính cách của bạn. Như ở dưới, thì là mình có thiên hướng Extraverted (hướng ngoại) hơn là Introverted (hướng nội), tương tự với 3 ký tự còn lại.

ket qua tinh cach 16personalities

Giải mã tính cách bản thân qua 4 ký tự

Việc làm test không có nghĩa gì nếu bạn không cắt nghĩa được 4 ký tự này, vậy nên hãy vào phần Personaly Types ở trên cùng để nghe giải thích nhé.

tim hieu them ve kieu tinh cach do

Ở đây sẽ có 16 kiểu tất cả, dựa vào kết quả test ở trên mà bạn click để đọc. Ở trang tiếp theo sẽ có vô số lời khuyên hữu ích dành cho bạn ở các mảng:

diem manh diem yeu cong viec

Đối với những bạn trẻ thì nên chú ý vào các mục như là Strengths & Weaknesses (điểm mạnh/điểm yếu), Career Paths (sự nghiệp), hay là Romantic Relationships (tình yêu) nhé.

Đọc kỹ bạn sẽ thấy được nhiều điều hay ho đó. Ví dụ như của mình:

thong tin su nghiep

Career Paths – Sự nghiệp

Làm việc hiệu quả với bạn bè và đồng nghiệp

Bạn có thể gửi link bài kiểm tra đến cho bạn bè đồng nghiệp, và nói họ chia sẻ với bạn kiểu tính cách của họ. Bạn có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ hay là sắp xếp họ vào vị trí phù hợp nếu bạn biết được thông tin quan trọng này đó.

lam-viec-nhom-tinh-cach

Bật mí kiểu tính cách của team Coong Cụ

La Gia Huy – Sản xuất truyền thông

la huy tinh cach

Trần Lê Bảo Anh – Thiết kế đồ họa

bao anh designer tinh cach

Trần Trọng Thao – Quản lý chung dự án và Đinh Nhật Hà – Quản lý Digital Marketing

team coong cu tinh cach quan ly du an

Credit hình ảnh:
Hình ảnh làm việc chung: Bởi Heisenberg Media, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.