Làm việc hiệu quả

Ghi lại màn hình và hội thoại Skype với Free Studio

thu-lai-man-hinh-skype-free-studio
Lương Lưu Ly
Viết bởi Lương Lưu Ly

Mỗi công việc thường đi kèm với một phần mềm khác nhau. Nhưng cài đặt quá nhiều phần mềm sẽ khiến bạn thật mệt mỏi khi tìm kiếm?

Free Studio tập hợp rất nhiều loại tiện ích: từ download Youtube, chuyển đổi video sang mp3, chuyển đổi định dạng video… cho tới thu âm cuộc gọi Skype, thu màn hình.

Download tại: http://www.dvdvideosoft.com/free-dvd-video-software.htm#.VTmgoU98KSo

FreeStudio1-FreeScreenVideoRecorder -coongcu

Nhưng nổi bật nhất là 2 tiện ích sau:

Ghi lại màn hình – Cho những bạn Youtuber muốn làm video tutorial

Đây là thanh điều khiển của phần Screen Video Recorder thuộc Free Studio. Trong đó, 4 ô đầu dùng để chụp ảnh màn hình và 4 nút sau dùng để ghi lại màn hình (thu toàn màn hình, thu theo cửa sổ hoặc là thu phần tự chọn)

FreeStudio2-FSVR-thanh-cong-cu-coongcu

Ô cuối cùng là cài đặt, click vào các bạn có thể tùy chỉnh chất lượng video tại phần Media Formats.

FreeStudio3-cai-dat-Video-Codec-cooongcu

Theo kinh nghiệm cá nhân, phần Video Codec nên để chế độ Intel IYUV codec, như vậy mới giúp video có chất lượng tốt, không bị giật.

Sau khi đã cài đặt xong xuôi, bạn hãy ấn vào 1 trong bốn ô ở hàng thứ hai để chọn chế độ thu màn hình. Nếu tại Taskbar hiện lên biểu tượng được khoanh đỏ thì tức là màn hình của bạn đang được ghi lại.

FreesStudio4-recording-the-screen-coongcu

Nếu bạn muốn ngừng thu, hãy ấn vào biểu tượng đó trên Taskbar. Tự động một video (dạng AVI) hiện lên tại folder mà bạn chọn để lưu video kết quả (lưu ý là video sẽ không có phần audio)

Bạn có thể sử dụng thêm phần MP4 Video Converter để chuyển video sau khi thu xong từ dạng AVI sang MP4 (giảm dung lượng file).

FreeStudio5-Free-MP4-Video-Converter-coongcu

Nên chọn 1080p hoặc 720p nếu video của bạn là HD, còn muốn file nhẹ và chất lượng thấp hơn thì có thể chọn Normal Quality hoặc Economy Quality.

Thu âm cuộc gọi Skype – Chuẩn bị cho những cuộc hội thoại quan trọng nhất!

Bạn sắp phải phỏng vấn qua Skype và bạn muốn ghi lại những cuộc hội thoại để luyện tập? Video Call Recorder for Skype của Free Studio sẽ giúp thu âm cả video lẫn audio trong cuộc gọi Skype.

Hãy chọn chế độ Record all sides để thu cả hai chiều, Record other side only thì lại chỉ thu một chiều (tức là chỉ ghi hình và âm thanh của người nói chuyện với mình), còn Record audio only chỉ dùng để thu tiếng.

FreeStudio7-mode-for-skype-recording-coongcu

Chọn Tools -> Option và một cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra, bạn có thể thay đổi output folder – thư mục video thu xong sẽ được lưu.

FreeStudio8-options-for-skype-recording-coongcu

Trước hết, bạn hãy thực hiện một cuộc gọi Skype. Khi đầu bên kia nhấc máy, hãy ấn nút màu đỏ, cuộc hội thoại của bạn sẽ được thu lại.

FreeStudio7-mode-for-skype-recording-coongcu

Ngay khi bạn kết thúc cuộc gọi và ấn nút Stop (ô vuông), sẽ có một video tự xuất ra trong output folder mà bạn đã chọn.

FreeStudio9-skype-recording-coongcu

Chỉ có một điểm trừ duy nhất của phần mềm này là không có chế độ record HD, hình ảnh sẽ không xem rõ được ở chế độ màn hình mở rộng.

Credit hình ảnh bìa bài:
Designed by Freepik

Về tác giả

Lương Lưu Ly

Lương Lưu Ly

Ly hiện đang gap year. Sở thích của Ly là nằm nhà xem phim, đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống và viết về tất cả những điều ấy!

Hiện tại Ly đang làm CTV cho một vài tờ báo và mục đích đặt ra cho tương lai là có đủ trí lực để làm việc trong ngành truyền thông.

Tại Coong Cụ, Ly muốn giới thiệu những website, những bí quyết đặc biệt, giúp giới trẻ tìm hiểu thêm về những điều lạ hơn, những con người khác hơn trong cuộc sống quanh bạn.

Leave a Comment