Đi khắp đây đó

Gửi 1$ của bạn hỗ trợ Nepal nhờ 3 tổ chức uy tín

nepal-giup-do-coong-cu
Coong Cụ
Viết bởi Coong Cụ

Như các bạn đã biết thì trận động đất gần đây ở Nepal đã cướp đi sinh mạng của hơn 3 ngàn người và con số này càng ngày càng tăng lên. Lý do tăng lên có thể không phải chỉ là tìm thấy nhiều người bị vùi lấp mà còn có thể do thiếu thuốc men, nước uống, thực phẩm nữa.

Vậy làm sao để giúp họ trong cơn họa nạn này? Chính phủ các nước lớn đều đã gửi các sự trợ giúp cả về mặt con người và tài chính.

chinh phu singapore giup nepal

Chính phủ Singapore gửi người đến hỗ trợ Nepal

Thế nhưng chính bạn cũng có thể giúp đỡ người dân Nepal bằng cách đóng góp cho 3 tổ chức uy tín sau. Nhiều người cứ nghĩ là phải thật giàu mới quyên góp được nhưng mà ngay cả số tiền nhỏ như 1$ khoảng 22 ngàn tiền Việt thôi cũng được các tổ chức này hoan nghênh.

Và cứ tưởng tượng xem nếu 1000 người đóng góp 1 USD thì nó đã là 1000USD tận 22 triệu rồi đó bạn. Nếu tất cả bạn đọc Coong Cụ đóng góp thì sẽ lên tới 12000 USD (250 triệu đồng) đó.

Bạn cứ yên tầm là 3 kênh đóng góp sau đều vô cùng uy tín và sự giúp đỡ của bạn sẽ đến với người dân Nepal nhanh nhất khi cả 3 tổ chức này đều đang có mặt ở đó rồi.

Ưu tiên cao nhất – Thực phẩm

World Food Programme – Chương trình lương thực thế giới

to-chuc-nong-luong-the-gioi

Link đóng góp (Không có mức đóng góp tối thiểu)
https://give.wfp.org/5279/?step=country&lead_source=2015-wfp-nepal-emergency&form_tag=2015-wfp-nepal-emergency
Xem Facebook để biết tình hình mới nhất ở Nepal: https://www.facebook.com/WorldFoodProgramme

Nhu cầu cấp bách nhất – Thuốc men

Red Cross – Hội chữ thập đỏ

hoi chu thap do the gioi

Link đóng góp (Mức đóng góp tối thiểu – 10 USD)
https://www.redcross.org/combined-donate?donationProdId=prod9150029&campname=donateNepalEarthquake&campmedium=aspot_dis16
Xem Facebook để biết tình hình mới nhất ở Nepal: https://www.facebook.com/redcross

Đối tượng ưu tiên hàng đầu – Trẻ em

UNICEF – Quỹ nhi đồng liên hợp quốc

unicef giup do tre em

Link đóng góp (Không có mức đóng góp tối thiểu)
http://www.supportunicef.org/site/c.dvKUI9OWInJ6H/b.9274583/k.FBFF/Help_Children_in_Nepal_Donate_for_earthquake_response.htm
Xem Facebook để biết tình hình mới nhất ở Nepal: https://www.facebook.com/unicef

Làm sao để đóng góp?

Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit mà bạn mở ở các ngân hàng ở Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, Vietinbank… Chú ý dịch địa chỉ của bạn sang tiếng Anh trước khi điền vào mục Billing Address (Địa chỉ thanh toán) nhé.

dien billing address

the-visa-paypal-coong-cu

Mẫu thẻ Visa

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng PayPal ở một số trang nữa, xem thêm hướng dẫn sử dụng PayPal tại http://coongcu.com/2015/04/paypal-thanh-toan-quoc-te/

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi neiljs, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Coong Cụ

Coong Cụ

Coong Cụ là website được thiết kế nhằm giúp bạn phát triển cuộc sống: Làm việc hiệu quả, Học hành say mê, Giải trí thú vị và Đi khắp đây đó.

Với hỗ trợ từ trang web, bạn sẽ ứng dụng được ngay những công cụ hữu ích, đã và đang được sử dụng bởi những sinh viên hay người đi làm trên khắp thế giới.

Được đóng góp bởi những du học sinh và sinh viên trong nước tài năng, tất cả những bài viết của Coong Cụ đều ít hơn 400 từ, kèm theo nhiều hình ảnh minh họa và video. Chỉ trong vòng vài phút, bạn sẽ biết và áp dụng được ngay một công cụ hữu ích để cải thiện cuộc sống!

Leave a Comment