Làm việc hiệu quả

Lập Paypal bằng thẻ Việt Nam để thanh toán quốc tế trong nháy mắt

the-visa-paypal-coong-cu-fb

Các bạn biết đó, việc mua hàng online bây giờ đã không còn là điều mới mẻ ở Việt Nam khi chúng ta đang ngày càng hội nhập với bạn bè toàn cầu. Với một chiếc thẻ ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể mua hàng ở bất kỳ đâu.

Càng dễ dàng hơn nếu dùng Paypal – cổng thanh toán trực tiếp quốc tế phổ biến nhất hiện nay, bạn sẽ không còn phải nhập những con số dài loằng ngoằng trên thẻ ngân hàng, và còn mua hàng quốc tế nữa chứ, chẳng hạn như mua những đầu sách hay tại Better World Books như Coong Cụ đã giới thiệu.

Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay một tài khoản Paypal nào!

Điều kiện để bạn tạo tài khoản Paypal

  • Trên 18 tuổi
  • Có thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ/trả trước (debit hoặc prepaid)
  • Loại thẻ hay được sử dụng là thẻ Visa để thanh toán quốc tế được. Các ngân hàng uy tín ở Việt Nam cung cấp các loại thẻ này là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank…

Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal sau khi có thẻ Visa

Truy cập trang chủ của Paypal

Vào trang https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home. Nhấn vào nút Sign Up Now hoặc nút Sign Up ở góc phải màn hình để đăng ký.

paypal dang ky trang web

Chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký

Tại trang đăng kí, bạn sẽ thấy PayPal cho bạn 2 sự lựa chọn là Buy with Paypal và Receive Payment with Paypal. Nếu bạn chỉ sử dụng Paypal để mua hàng online thì hãy chọn Buy with Paypal nhé. Nhấn nút Get Started để bắt đầu.

paypal-chon-tai-khoan

Điền thông tin cá nhân của bạn

Các bạn lưu ý là hãy nhập đúng thông tin của bạn khi dùng tạo tài khoản ở ngoài ngân hàng nhé. Một số lưu ý nhỏ cho các bạn:
1. Đánh tiếng Việt không dấu.
2. Mật khẩu (Password): Vì tài khoản là thông tin bảo mật quan trọng nên hãy chọn mật khẩu tốt, thông thường sẽ bao gồm sự kết hợp của chữ in hoa, chữ thường, số hoặc biểu tượng. Các bạn có thể tham khảo bài viết về cách tạo password tốt của Coong Cụ nhé.
3. Tên (First, Last, Middle Name): Bạn phải nhập tên đúng như trên thẻ ngân hàng. Bạn nhớ không thay đổi thứ tự nhé, điều này rất quan trọng.
Ví dụ: tên của bạn là Nguyễn Văn An, bạn sẽ nhập như sau:
paypal-ten
4. Ngày sinh (Date of Birth): Nhớ ghi theo định dạng tháng /ngày /năm (theo tiêu chuẩn của Mỹ) nhé!
Ví dụ: Bạn sinh ngày 19/05/1995 thì khi điền sẽ thành 05/19/1994.

paypal-ngay-sinh

5. Địa chỉ (Address): Bạn chỉ cần điền tên Đường, Thành Phố và Mã Bưu Chính (Postal Code – Xem danh sách mã ở đây).
Ví dụ: 26 Nguyễn Bá Tòng, TP.HCM

paypal-dia-chi

6. Thông tin tài khoản ngân hàng
Credit card number : 16 chữ số ở mặt trước thẻ (viết liền, không cách)
Expiration date : ngày hết hạn của thẻ (tháng/năm, ví dụ 05/16 là tháng 5 năm 2016)
CSC (Card Security Code) : mã bảo mật gồm 3 chữ số cuối cùng ở mặt sau thẻ.

the-visa-paypal-coong-cu

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Agree and Create Account để tiếp tục nhé! Bạn sẽ phải nhập các ký tự để xác nhận bảo mật.

paypal-security-challenge

Xác nhận tài khoản vừa đăng ký qua email của bạn

Bước tiếp theo là xác nhận bằng email. Khi mở email, bạn sẽ nhận được email như thế này từ Paypal > Click vào khung Confirm Email.

xac--nhan-paypal-email

Email Paypal gửi bạn để Confirm tài khoản

Cung cấp câu hỏi bảo mật lần đầu tiên đăng nhập

Lần đầu tiên đăng nhập vào Paypal, Paypal sẽ đặt cho bạn 2 câu hỏi bảo mật để có thể phục hồi tài khoản sau này nếu có sự cố. Điền và chọn Submit.

cau hoi bao mat paypal

Chà, vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản Paypal rồi đó. Bắt đầu đặt ngay những đầu sách hay về nhà nào! Hãy cùng Coong Cụ mua hàng online an toàn hơn bạn nhé!

Về tác giả

Võ Nguyên Thanh Trúc

Võ Nguyên Thanh Trúc

Thanh Trúc hiện đang theo học chuyên ngành Marketing tại University of Massachusetts (bang Massachusetts, Mỹ).

Cô yêu thích nhiếp ảnh, hội hoạ, văn hoá Nhật Bản, tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng và làm bánh khi rảnh rỗi. Với mong muốn được nâng cao hiểu biết trên mọi lĩnh vực, Trúc đang hoàn thành 3 ngành học phụ tại trường là Lịch Sử Mỹ Thuật, Ngôn Ngữ Nhật và Tâm Lý học.

Trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, Trúc muốn được chia sẻ với mọi người về các công cụ hữu ích giúp làm việc hiệu quả cũng như tạo ra các sản phẩm đẹp kích thích thị giác với các ứng dụng thú vị trên máy tính và điện thoại.