Làm việc hiệu quả

Sidekick – Giúp bạn xem email được nhà tuyển dụng mở chưa

email-sidekick-tuyen-dung-check

Khi gửi thư cho nhà tuyển dụng hay một giáo sư nghiêm khắc trong trường về điểm của mình, thắc mắc không biết thư đã được đọc hay chưa chắc hẳn khiến bạn không ít lần phải vò đầu bứt tóc.

Sử dụng Sidekick, bạn sẽ có thể theo dõi được email của mình như:
– Email được mở vào thời điểm nào,
– Email được đọc tất cả bao nhiêu lần
– Link kèm theo trong nội dung có được click hay không

coong-cu-sidekick-gui-email-logo

Sidekick là extension của Google Chrome và có thể được sử dụng cho Gmail, Outlook, hoặc Apple Mail. Cách cài đặt vô cùng đơn giản. Đầu tiên, hãy đăng kí tài khoản tại trang web của Sidekick http://www.getsidekick.com/

Sau đó bạn cần cài đặt Sidekick vào Chrome, trang đăng kí sẽ đưa bạn đến trang cài đặt phù hợp. Hoặc click vào link này nếu bạn dùng Chrome.

cai dat side kick chrome

Khi đã đăng kí xong, mỗi lần gửi email, bạn hãy check vào ô Sidekick để theo dõi email đó.

coong-cu-sidekick-send-email

Bạn sẽ được theo dõi email không giới hạn cho tháng đầu tiên, và những tháng tiếp theo, bạn sẽ được theo dõi 200 email đầu tiên miễn phí.

Một điều đặc biệt là người nhận sẽ không biết thư đang được theo dõi, nên bạn không phải lo lắng về việc làm phiền người khác. (Đọc thêm tại: Do people know that I am tracking their emails with Sidekick?)

Khi thư đã được đọc, Sidekick sẽ gửi thông báo đến cho bạn qua Chrome. Chỉ việc click vào biểu tượng nhỏ để xem thêm thôi:

coong-cu-sidekick-notification

Sidekick là một công cụ đơn giản nhưng hữu ích cho làm việc nhóm, trao đổi thư từ với công ty tuyển dụng hay theo dõi một email quan trọng nào đó.

coong-cu-sidekick-gui-email-nhom

Bây giờ, bạn sẽ có thể biết được nếu văn phòng tuyển dụng có bỏ sót email của mình hay không để gửi một email hỏi lại (follow-up email) nếu quá 2 tuần mà thư vẫn chưa được đọc.

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.

Leave a Comment