Làm việc hiệu quả

Để ý tưởng của bạn cất cánh với 4 cuộc thi khởi nghiệp

cuoc-thi-khoi-nghiep

Ngày nay, “start – up” là một thuật ngữ không còn xa lạ với người trẻ Việt khi nhiều bạn ấp ủ giấc mơ này khi vẫn còn là sinh viên. Tuy vậy, các bạn trẻ Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn như nguồn vốn ít ỏi hay kinh nghiệm non trẻ…

Các bạn có thể tìm kiếm chúng ở đâu? Một lựa chọn đó là tham gia những cuộc thi/ chương trình khởi nghiệp! Các cuộc thi/ chương trình khởi nghiệp là cơ hội quý giá để các bạn tham gia cạnh tranh, quảng bá và tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích để phát triển start–up của mình.

Khởi nghiệp cùng KAWAI

http://kbs.tec-ftu.org/
Phạm vi: trên cả nước
Giải thưởng: ¥900,000 (~ 160 triệu đồng)

Đây là cuộc thi khởi nghiệp thường niên được tài trợ bởi Quỹ học bổng KAWAI do ngài Mitsumasa Kawai – Chủ tịch Công Ty General Engineering (Nhật Bản) sáng lập.

startup-kawaii-business-plan-coongcu

Bên cạnh giải thưởng với tổng giá trị lên tới ¥ 900,000, các bạn có cơ hội học hỏi và giao lưu với nhiều doanh nhân nổi tiếng như: ông Nguyễn Hữu Thái Hòa (giám đốc chiến lược FPT), chị Nguyễn Mai Phương (giám đốc thương hiệu tập đoàn Unilever Vietnam) …

Một số thương hiệu thành công từ “Khởi nghiệp cùng KAWAI”: Kenh14, Rio Creative – công ty sáng tạo và truyền thông, Thị trấn handmade Mintown, …

McKinsey Mekong Business Challenge

https://sites.google.com/site/mekongchallenge/
Phạm vi: Việt Nam, Cambodia, Thailand, Laos, Myanmar và tỉnh Yunna(Trung Quốc)
Giải thưởng: 1 chuyến đi tới Mỹ và tham gia International Business Model Competition trong một tuần (đội Huy Chương Vàng) và 1 chuyến tham quan trụ sở Google tại Singapore (đội Huy Chương Bạc).

startup-Mekong-business-plan-coongcu

Đây là một trong những cuộc thi khởi nghiệp thường niên lớn nhất trong khu vực sông Mekong. Qua cuộc thi, bạn có cơ hội “gửi gắm” đề án kinh doanh tới những công ty hàng đầu như McKinsey & Company, Victoria Park, công ty máy tính Dell … và nhận được những lời khuyên rất hữu ích về start-up

Một số start-up đến từ Việt Nam đã chiến thắng cuộc thi: HandiConnect (Giải nhì 2015), Dự án than sạch Ecocarbon (Giải nhất 2011), Du lịch nông nghiệp dành cho trẻ em (Giải nhì 2010)

Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition

http://www.smu.edu.sg/lky
Phạm vi: toàn cầu
Giải thưởng: $ 60,000

startup-lee-kuan-yew-business-plan-coongcu

Cuộc thi này hướng tới đối tượng là sinh viên trên toàn thế giới. Bên cạnh giải thưởng với tổng giá trị lên tới $ 60,000, các đội tham gia sẽ có cơ hội làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng trong suốt sự kiện. Đây là nơi các bạn có thể tìm kiếm các nguồn đầu tư và hợp đồng từ nhiều doanh nghiệp lớn và mở rộng mạng lưới trên toàn cầu.

MaGIC Malaysia – ASEAN Startup Track

http://map.mymagic.my/asean/
Phạm vi: các quốc gia ASEAN
Giải thưởng: Chuyến đi và chỗ ở miễn phí tại Malaysia trong 4 tháng và tham gia mạng lưới khởi nghiệp với nhiều chuyên gia hướng dẫn (mentor)

magic startup

ASEAN Startup Track là một chương trình thuộc MaGIC – một cộng đồng khởi nghiệp tại Malaysia. ASEAN Startup Track sẽ lựa chọn 50 dự án khởi nghiệp (30 dự án từ Malaysia và 20 dự án từ các nước ASEAN khác) để hỗ trợ trong thời gian. Khi tham gia chương trình này, các bạn được hỗ trợ $400/tháng, vé máy bay khứ hồi và nơi ở miễn phí tại Malaysia, giúp bạn có điều kiện phát triển tốt nhất trong một cộng đồng start-up năng động.

Không chỉ vậy, các bạn có cơ hội nhận được những quyền lợi đặc biệt từ Google Developers, Microsoft, Amazon Web Services, Evernote, …

Về tác giả

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Minh Ngọc là sinh viên khoa Kinh Tế Đối Ngoại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Cô có sở thích xem phim, nghe nhạc và chụp ảnh.

Cô luôn mong muốn được học hỏi và chia sẻ nhiều hơn về các ứng dụng miễn phí giúp người dùng học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Cô rất thích được trải nghiệm và thử thách chính mình với những điều mới lạ. Minh Ngọc mong muốn trở thành một công dân toàn cầu, đi du lịch và khám phá nhiều hơn về các nền văn hóa thú vị trên thế giới.

Leave a Comment