Giải trí thú vị

Facebook On This Day – Ôn lại kỷ niệm xưa

xem lai ky niem facebook on this day coong cu
Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Chắc hẳn bạn có vô số các kỷ niệm đáng nhớ trên Facebook phải không? Thế nhưng mỗi lần muốn lục lại những ký ức đó thì thật là khó khăn vì dòng thời gian – timeline quá dài, sao mà rê chuột hết được.

Vậy thì bạn sẽ cần truy cập ngay Facebook On This Day hay Ngày này năm xưa. Thực ra mục này vẫn luôn nằm trên trang chủ Facebook của bạn nhưng chẳng qua bạn không thấy thôi.

facebook-ngay-nay-nam-xua-ki-niem-coong-cu-2

Sau khi đã vào được phần này bạn sẽ thấy được các sự kiện diễn ra trên Facebook của bạn vào ngày đó 1 năm trước, 2 năm trước, hay 5 năm trước.

facebook-quay-lai-thoi-gian-facebook-on-this-day-coong-cu

Các sự kiện này có thể là những tấm hình bạn up lên, những status bạn đăng hay là bạn đã kết bạn với ai ngày đó. Xem lại cũng vui lắm.

facebook-ket-ban-facebook-coong-cu

Nếu xem lại là chưa đủ thì bạn có thể bật nhận thông báo – notification bằng cách chọn All Memories, thế là từ giờ ngày nào có kỷ niệm đặc biệt là Facebook sẽ thông báo cho bạn.

facebook-bat nhan thong bao-coong-cu

Bật mí nhỏ: cái này còn cực kỳ hữu ích khi bạn thấy một kỷ niệm “đáng quên”, một điều gì đó trong quá khứ mà giờ không muốn ai nhìn thấy nữa, thì đây là lúc để xóa đi đó.

facebook-xoa tin facebook-coong-cu

Chỉ cần nhấn vào mũi tên nhỏ ở mỗi post và xóa đi thôi.

Credit hình ảnh:
Hình ảnh bìa bài: Bởi Balint Földesi, được chia sẻ dưới giấy phép Attribution 2.0 Generic

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.

Leave a Comment