Làm việc hiệu quả

Mediafire File Drop – Chia sẻ file không cần đăng kí tài khoản

chia-se-file-nhanh-chong-mediafire
Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Bạn muốn thu thập ảnh từ các bạn trong nhóm? Hay là bạn muốn ai đó gửi nhanh chóng file cho bạn mà không cần tài khoản gmail hay đăng ký gì cả?

Vậy thì đã đến lúc dùng Mediafire File Drop, một tính năng ít người biết đến dù Mediafire khá là phổ biến ở Việt Nam.

Sử dụng File Drop bạn sẽ tạo được một đường link và với đường link này ai cũng có thể vào để nhanh chóng gửi file ảnh, nhạc, video cho bạn mà không cần đăng ký gì cả.

Cài đặt để nhận file nhanh từ mọi người

Trước tiên bạn cần vào Mediafire.com để đăng ký một tài khoản, chỉ cần chọn mức Free thôi là bạn đã có ngay 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

mediafire-media fire dang ky-coong-cu

Để đăng ký thì bạn cần tên và email, phần dưới cùng là bạn phải chọn hình ảnh phù hợp như Mediafire hỏi. Đây là cơ chế chống spam của họ.

mediafire-cach thuc dang ky-coong-cu

Sau khi có tài khoản rồi thì bạn sẽ thấy giao diện như sau. Để dùng File Drop, trước tiên bạn hãy tạo một thư mục mới bằng cách nhấn vào nút trên cùng

mediafire-tao folder moi-coong-cu

Sau đó đặt tên cho nó, và quan trọng nhất là tick vào phần File Drop.

mediafire-dat ten cho folder-coong-cu

Mediafire có thể hỏi lại bạn có chắc chắn không khi cài đặt thư mục đó thành File Drop. Chỉ cần nhấn OK thôi.

mediafire-tao folder mediafire-coong-cu

Sau đó một bảng cài đặt sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chú ý 2 phần sau thôi:
Phần Advanced, bạn chọn Yes hết để người upload có thể upload nhiều file cùng lúc, đặt mô tả cho các file (VD “từ cu Tun” chẳng hạn), và nhận thông báo khi có ai upload.

mediafire-cau hinh file drop-coong-cu

Phần Deploy Your File Drop: Kéo xuống dưới chút bạn sẽ thấy đoạn code để cho vào blog hoặc trang web, nếu bạn không cần thì chỉ cần lấy link ở phần tiếp theo bằng cách nhấn Copy link.

mediafire-copy link de chi áe-coong-cu

Dùng link đó và gửi cho tất cả những người trong nhóm thuyết trình hoặc là chia sẻ trên Facebook. Rất hợp cho những lúc bạn không muốn gây phiền hà cho người upload.

Thực tế thì chia sẻ file như thế nào?

Đây là ví dụ của một link, các bạn có thể gửi file cho Coong Cụ nếu muốn: http://www.mediafire.com/filedrop/filedrop_hosted.php?drop=af72bb7c6b61096121e8deae92295be053939f4021244f91c3975839790cd3e1

mediafire-giao dien filedrop de nhan file tu moi nguoi-coong-cu

Giao diện link upload cho mọi người

mediafire-noi dung hinh anh-coong-cu

Điền mô tả khi upload

Mỗi lần ai đó gửi file cho chúng mình, là sẽ nhận được email thông báo ngay

mediafire-email tu mediafire-coong-cu

Bật mí: nếu bạn cài đặt Mediafire Desktop cho máy tính nữa thì file được upload sẽ tự động được download xuống máy bạn, vô cùng tiện lợi.

Lưu ý: Mediafire giờ đã vô cùng chặt chẽ trong vấn đề bản quyền, bạn không nên dùng cách này để chia sẻ phim ảnh, nhạc bản quyền chẳng hạn không thì tài khoản của bạn sẽ bị đóng đó.

Credit hình ảnh bìa bài:
Designed by Freepik

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.

Leave a Comment