Làm việc hiệu quả

Buzzsumo – Tìm xu hướng hot nhất cho các marketer

tin-nong-coong-cu-buzzsumo
Trần Trọng Thao
Viết bởi Trần Trọng Thao

Bạn là một marketer đầy nhiệt huyết, muốn tìm kiếm những bài viết/nội dung (content) hot nhất, hữu ích trên mạng để chia sẻ trên page của mình ?

Hay đơn giản bạn chỉ muốn tìm kiếm những bài báo hay nhất tốt nhất trên mạng để đọc ?

Đã đến lúc tránh ngập ngụa trong vô số kết quả tìm kiếm trên Google và thử ngay Buzzsumo.

Buzzsumo là gì vậy?

Buzzsumo là một dịch vụ giúp bạn tìm kiếm được nội dung/content được chia sẻ nhiều nhất trên khắp các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn. Bởi vì có hay thì người đọc mới chia sẻ vậy nên bạn cứ yên tâm là bạn sẽ thấy chỉ những nội dung tốt nhất.

buzzsumo coong cu

Bắt tay vào tìm kiếm

Ngay khi vào trang chủ của Buzzsumo buzzsumo.com, bạn đã thấy sự đơn giản của nó. Chỉ cần đánh vào từ khóa tìm kiếm là xong.

Ví dụ ở đây mình tìm về chủ đề “startup”

http://buzzsumo.com/

Bạn sẽ thấy ngay danh sách những bài viết hot nhất trên mạng, chỉ cần click vào là sẽ đến thẳng bài viết đó.

bai viet sap xep theo so share-coong-cu

Thứ tự hiện tại được xếp theo Total Shares – Tổng số chia sẻ trên toàn bộ các mạng xã hội, nhưng nếu chỉ quan tâm đến Facebook Shares chẳng hạn thì bạn có thể chỉnh ở phần Sort by:

sap theo theo so share facebook-coong-cu

Ở bên tay trái sẽ có một số filter – phân loại khác nhau để bạn sử dụng. Đáng tiếc là chỉ có phần thời gian (Filter by Date) và phần kiểu nội dung (Filter by Content Type) là có trong phiên bản miễn phí.

filter phan loai bai viet-coong-cu

Buzzsumo Trending – Xu hướng hiện nay là gì?

https://app.buzzsumo.com/trending

Vào phần Trending của Buzzsumo, bạn sẽ thấy ngay những tin tức về xu hướng lớn nhất hiện nay trên mọi lĩnh vực khác nhau. Rất hay cho bạn nào chỉ muốn đọc tin hot mà không muốn tìm trong một khuôn khổ nào.

buzzsumo xu huong the gioi  trending-coong-cu

Tip: bởi vì Buzzsumo chủ yếu dành cho người dùng trả phí vậy nên chỉ sau 4-5 lượt tìm kiếm, bạn đã không sử dụng được tiếp. Nếu bạn muốn tiếp tục tìm kiếm miễn phí, thử xóa Cookie/Cache của trình duyệt của bạn nhé, làm tương tự như khi bạn xóa lịch sử – history ấy.

xoa cookie-coong-cu

Credit hình ảnh bìa bài:
Logo vector designed by Freepik

Về tác giả

Trần Trọng Thao

Trần Trọng Thao

Thao đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Texas Arlington, Mỹ.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, và ăn uống. Thao thích viết về những công cụ miễn phí nhưng lại đem lại lợi ích cao cho người dùng.

Anh đã từng làm việc cho nhiều sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận VietAbroader. Hiện tại Thao đang làm việc cho Flashstarts Accelerator, một tổ chức hỗ trợ startup tại Cleveland, Mỹ.

Leave a Comment