Làm việc hiệu quả

Hẹn giờ gửi email và nhắc khi email chưa có trả lời với Boomerang

Hai Do
Viết bởi Hai Do

Có bao giờ bạn muốn soạn email ngay bây giờ nhưng muốn gửi đi sau?
Có bao giờ bạn bỏ sót một email chỉ vì đã mở nó ra từ trước nhưng khi cần đến lại chẳng biết tìm ở đâu trong hộp mail của mình?
Có bao giờ bạn muốn biết email ứng tuyển của bạn đã lâu rồi chưa được hồi âm để bạn liên lạc lại với nhà tuyển dụng?

Nếu câu trả lời là có. Bạn hãy dùng ngay Boomerang cho Gmail.

Boomerang là gì và làm sao để cài đặt?

Boomerang là một phần mềm mở rộng cho Gmail. Trước hết, bạn hãy vô đường link sau để bắt đầu cài đặt: http://www.boomeranggmail.com/

Bạn hãy chọn Add this to your Gmail. Sau đó phần mềm sẽ tiến hành cài đặt tự động. Bạn chỉ việc chờ cho đến khi nào Gmail của bạn được bật lên thì quá trình cài đặt đã kết thúc.

Boomerang___Cài_đặt_(Hình_1)

Nếu bạn thấy một biểu tượng hình boomerang nhỏ phía trên tay phải trong Gmail của bạn thì việc cài đặt đã thành công rồi đó.

Boomerang___Biểu_tượng_trong_Gmail_(Hình_2)

Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu về 3 chức năng chính của Boomerang nhé.

Soạn bây giờ và hẹn giờ gửi email

Ví như với mình, thứ 7 hàng tuần là hạn chót nộp bài cho Coong Cụ. Hôm thứ 6 vừa rồi mình viết bài xong, nhưng mình không muốn gửi email cho Coong Cụ ngay vì muốn thưởng cho bản thân một ngày nghỉ vì đã hoàn thành bài trước hạn. Thế là mình dùng chức năng Send later (Gửi sau) của Boomerang.

Để làm giống mình, bạn hãy soạn email như bình thường.

Boomerang___Nút_Send_Later_(Hình_3)

Sau đó hãy nhấn vào nút Send Later, một danh sách sẽ sổ xuống, bạn hãy chọn thời gian mà bạn muốn email của bạn được gửi đi rồi nhấn confirm là xong.

Boomerang___Send_later_List_(Hình_4)

Vậy là xong. Đến đúng thời gian đó, email của bạn sẽ được tự động gởi đi.

Boomerang email quan trọng – Tạm cất đi hiện tại nhưng nhắc bạn trong tương lai

Ví dụ công ty nhà gửi mail đòi tiền thuê nhà vào đầu tháng, và hạn chót họ ra là vào ngày 15 hàng tháng. Đầu tháng bạn nhận được mail và đọc, nhưng lại muốn chờ tới ngày 15 rồi mới đóng tiền. Để tránh trường hợp tới ngày đó bị quên mất, Boomerang sẽ tự động gửi email đó lại hộp thư của bạn vào ngày 15 để nhắc nhở.

Để làm được, bạn hãy chọn email cần “boomerang lại”. Ở thanh công cụ phía trên về bên tay phải, bạn sẽ thấy logo và dòng chữ Boomerang.

Boomerang___Nút_gửi_email_lại_(Hình_5)

Nhấn vào nút đó, và bạn hãy chọn ngày mà bạn muốn email đó quay lại inbox của mình.

Boomerang___Gửi_email_lại_List_(Hình_6)

Vậy là bạn sẽ không bao giờ quên những email quan trọng như vậy rồi.

Nhắc nhở bạn nếu email bạn gửi chưa được hồi âm

Với chức năng này, Boomerang sẽ báo cho bạn biết nếu như email của bạn đã lâu chưa được reply, để bạn có thể hỏi han lại người nhận.

Bạn hãy soạn email như bình thường. Nhưng hãy để ý kế bên nút Send Later đã trình bày ở trên có dòng chữ Boomerang this in … if no reply.

Boomerang___Nhắc_nhở_email_chưa_hồi_âm_(Hình_7)

Bạn hãy chọn thời gian mà bạn muốn Boomerang nhắc nhở bạn nếu như người đọc chưa reply. Vậy là xong, bạn chỉ việc gửi lại để chắc rằng người nhận đã đọc và hồi âm.

Về tác giả

Hai Do

Hai Do

Hải đang theo học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại trường Đại Học Aalto, Phần Lan.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, marketing, và đồ hoạ. Hải thích viết về những ứng dụng thông minh, bổ ích, giúp người dùng tăng hiệu suất và chất lượng làm việc.

Hải từng có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi về marketing và chiến lược kinh doanh tại Phần Lan. Hiện tại Hải là một trong những thành viên sáng lập và đang làm trong mảng marketing cho Smile with Vietnam, một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích giới thiệu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Leave a Comment