Làm việc hiệu quả

Visme – Tạo infographic đẹp chưa đủ còn chuyển động nữa

Lương Lưu Ly
Viết bởi Lương Lưu Ly

Infographics hiện nay đã không còn là một thuật ngữ xa lạ và ngày càng nhiều người tìm đến Infographics nhằm giúp đơn giản hóa cũng như tăng thêm tính sáng tạo và đa dạng cho các loại thông tin.

Visme cũng là một trong những website nổi tiếng trong việc giúp dân “nghiệp dư” tạo Infographic một cách đơn giản và dễ dàng.
https://www.visme.co/

Thiết kế Infographics một cách đơn giản và dễ dàng

Visme có rất nhiều lựa chọn cho bạn thiết kế, từ Infographics cho đến Presentation – Thuyết trình hay Banner…

visme1-menu-infographic-coongcu

Điểm đặc biệt nhất – Tạo Infographics chuyển động

Một trong những điểm đặc biệt giúp Visme không giống những website tạo Infographic khác, đó là cho phép bạn tạo chuyển động đơn giản cho hình ảnh hay thông tin được cung cấp, hay tạm gọi là Animated Infographic.

Bước 1: Click chọn đối tượng cần được animated
Bước 2: Hãy “Animated this object”

Hãy chú ý đến hai mục là “Enter Stage” (quyết định xem đối tượng ấy sẽ “xuất hiện” như thế nào). Ở đây mình làm thử với “Coongcu.com”

và “Exit Stage” (quyết định xem đối tượng ấy sẽ rời khỏi sân khấu như thế nào). Ở đây mình làm thử với tên mình:

Bước 3 Hãy căn giờ

Mục “Start at __ sec” quyết định thời gian mà đối tượng ấy sẽ xuất hiện trong infographics của bạn. Ví dụ nếu bạn chọn Start at 3 sec thì tại giây thứ 3 sau khi bạn bật infographics, đối tượng ấy sẽ xuất hiện.

Một infographic khổ lớn sẽ khá dài và chứa nhiều thông tin, nếu bạn muốn “animate” cả trang infographic đó thì hãy căn giờ sao cho những thông tin phía sau sẽ bắt đầu “chuyển động” ngay sau khi thông tin phía trước trôi qua. Ví dụ như sau:
http://my.visme.co/projects/infographics-98f368

Bước 4 Tận hưởng thành quả ở phần Publish

Trong tab Download, bạn có thể tải bản infographics dưới dạng JPG về máy tính của mình, và ở bản này thì các thông tin sẽ không chuyển động đâu nhé!

visme2-download-coongcu

Nếu muốn giữ cho infographics của mình chuyển động, chọn tab Share, bạn có thể copy/paste link Visme đã được tạo.

visme3-share-coongcu

Hoặc nếu như bạn muốn đăng infographics đó lên website hay blog cá nhân, việc đơn giản là copy paste dòng HTML code được tạo sẵn.

visme5-settings-coongcu

Designed by Freepik

Về tác giả

Lương Lưu Ly

Lương Lưu Ly

Ly hiện đang gap year. Sở thích của Ly là nằm nhà xem phim, đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống và viết về tất cả những điều ấy!

Hiện tại Ly đang làm CTV cho một vài tờ báo và mục đích đặt ra cho tương lai là có đủ trí lực để làm việc trong ngành truyền thông.

Tại Coong Cụ, Ly muốn giới thiệu những website, những bí quyết đặc biệt, giúp giới trẻ tìm hiểu thêm về những điều lạ hơn, những con người khác hơn trong cuộc sống quanh bạn.

Leave a Comment