Làm việc hiệu quả

3 chứng chỉ Marketing uy tín – Giúp bạn nổi bật giữa đám đông khi xin việc

Online_Cert___Hình_1___Đăng_nhập_vào_Google_Partners
Hai Do
Viết bởi Hai Do

Một trong những cách “làm sáng” hồ sơ xin việc là hãy thêm vào những chứng chỉ (certificate) hữu ích, liên quan đến ngành nghề của bạn, và được cấp bởi những tổ chức có uy tín. Hãy cùng mình điểm qua 3 trong số những chứng chỉ đó nhé.

Chứng chỉ Google Adwords – Công cụ quảng cáo bằng keyword của Google

Google Adwords là công cụ hỗ trợ các công ty quảng bá hình ảnh website hay sản phẩm và dịch vụ của mình online thông qua Google và các đối tác của họ. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của Google Adwords, việc có chứng chỉ này sẽ rất có ích cho bạn đó.

Trước hết bạn hãy vào đường link sau: https://www.google.com/partners/ và chọn Join Google Partners. Bạn không cần phải làm ở một công ty nào cả, chỉ cần email cá nhân bình thường là bạn đã có thể sẵn sàng lấy chứng chỉ rồi.

Online_Cert___Hình_1___Đăng_nhập_vào_Google_Partners

Sau khi hoàn tất các bước yêu cầu thông tin của Google, bạn sẽ được dẫn đến màn hình chính. Bạn hãy chọn Adwords trong mục Certifications.

Online_Cert___Hình_2___Vào_Google_AdWords_Certificate

Để được cấp bằng, bạn phải vượt qua được 2 trong 6 bài thi về Adwords.

Online_Cert___Hình_3___Màn_hình_chính_Google_Adwords_Certificate

Khi bạn rê chuột vào các bài thi, yêu cầu của bài thi sẽ hiện ra.

Online_Cert___Hình_4___Yêu_cầu_bài_thi

Bạn hãy chọn Exam Details để truy cập vào trang hướng dẫn của bài thi này. Tại đây bạn sẽ được cung cấp những tài liệu cần thiết để vượt qua bài thi.

Online_Cert___Hình_5___Tài_liệu_ôn_thi

Vậy là xong, bạn chỉ việc chăm chỉ ôn bài và nếu đạt được trên 80% ở cả 2 bài thi thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ đó.

Chứng chỉ Google Analytics – Chuyên gia phân tích trang web

Google Analytics là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể quản lý và phân tích lượng truy cập trang web. Đây cũng là một chứng chỉ hữu ích và được các nhà tuyển dụng ưa thích.

Để vào trang chính của trang thi chứng chỉ Google Analytics, bạn chỉ việc đăng nhập vào Google Partners như hướng dẫn ở phần trên. Bên dưới phần Certificate, thay vì chọn Adwords, bạn hãy chọn Analytics.

Online_Cert___Hình_6___Vào_Google_Analytics_Certificate

Khi bạn rê chuột xuống cuối trang, một danh sách các tài liệu ôn thi hiện ra.

Online_Cert___Hình_7___Tài_liệu_ôn_thi

Vậy là xong. Bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian mỗi ngày vào các bài học đơn giản như vậy thì chắc chắn bạn sẽ được trên 80% để đạt được chứng chỉ quan trọng này đó.

Chứng chỉ Inbound Marketing từ HubSpot

Inbound Marketing là một phương thức tiếp thị mới nổi lên từ năm 2006, rất có ích cho việc kinh doanh trực tuyến. Cùng với Google Adwords, chứng chỉ Inbound Marketing được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao với những bạn ứng viên chuyên ngành marketing đó.

Để lấy được chứng chỉ này, bạn hãy truy cập vào đường link sau: http://academy.hubspot.com/certification, và chọn Get Inbound Certified.

Bật mí cho bạn là HubSpot là một trong những website nổi tiếng nhất về Inbound Marketing, được thành lập vào năm 2006 bởi 2 thành viên từ đại học MIT, và được đầu tư bởi nhiều công ty nổi tiếng như Google Ventures, Sequoia Capital, và Salesforce đó.

Online_Cert___Hình_9___Mở_Inbound_Certificate

Sau khi hoàn tất quá trình đăng kí, bạn sẽ được dẫn đến trang web sau:

Online_Cert___Hình_8___Trang_chủ_Inbound

Bạn hãy dành ra khoảng 2 phút để xem video hướng dẫn nha. Sau đó hãy kéo xuống cuối trang, một danh sách bài học sẽ hiện ra.

Online_Cert___Hình_10___Tài_liệu_học

Có tất cả 12 bài học, mỗi bài kéo dài từ 20 đến 40 phút. Trong từng bài học có 3 video hướng dẫn và bài thuyết minh cho video để bạn dễ theo kịp giáo viên hướng dẫn. Cuối mỗi bài học, bạn cũng có cơ hội được làm bài kiểm tra nhỏ nữa.

Online_Cert___Hình_11___Giao_diện_bài_học

Khi nào học xong, bạn hãy chọn vào Take this Test ở màn hình chính để bắt đầu thi lấy chứng chỉ.

Online_Cert___Hình_11___Giao_diện_bài_học

Bạn sẽ có 3 lần để thi. Nếu bạn thi hỏng một lần, bạn phải đợi 48 tiếng để có thể thi lại. Khi bạn đã đậu, thì chứng chỉ sẽ về tay bạn ngay thông qua email. Bạn có thể đính kèm chứng chỉ vào Linkedin nữa đó.

Online_Cert___Hình_13___Chứng_chỉ_vào_Linkedin

Về tác giả

Hai Do

Hai Do

Hải đang theo học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại trường Đại Học Aalto, Phần Lan.

Anh có sở thích đi du lịch, chụp ảnh, marketing, và đồ hoạ. Hải thích viết về những ứng dụng thông minh, bổ ích, giúp người dùng tăng hiệu suất và chất lượng làm việc.

Hải từng có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi về marketing và chiến lược kinh doanh tại Phần Lan. Hiện tại Hải là một trong những thành viên sáng lập và đang làm trong mảng marketing cho Smile with Vietnam, một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích giới thiệu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Leave a Comment