Giải trí thú vị

4 Facebook page làm bạn ngất ngây về đồ ăn và văn hóa Nhật Bản

van-hoa-nhat-tofugu-bia-bai-coong-cu

Tofugu – Thế giới Ngôn Ngữ và Văn Hoá Nhật Bản sống động

http://www.tofugu.com/
https://www.facebook.com/TofuguBlog

van-hoa-nhat-tofugu-bia-bai-coong-cu

Tofugu là một website được biết đến rất nhiều về ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản. Website Tofugu được sáng lập bởi Koichi, một blogger rất đam về những gì liên quan đến nước Nhật.

Với những điều kỳ lạ và các mẩu chuyện thú vị hằng ngày, Tofugu khiến việc học tiếng Nhật không những không còn nhàm chán mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn háo và con người Nhật Bản nữa.

van-hoa-nhat-tofugu-review-du-lich-coong-cu

Những bài viết về những nguồn học tiếng Nhật thật đơn giản, những địa điểm không thể bỏ qua khi bạn có cơ hội đặt chân đến nước Nhật, review những cuốn sách và ứng dụng hữu ích – bạn còn chần chừ gì?

van-hoa-nhat-tofugu-nguon-hoc-tieng-nhat-coong-cu

Hội Những Người Yêu Thích Nền Văn Hoá Nhật Bản – Tìm hiểu cùng các bạn Việt chung niềm đam mê

https://www.facebook.com/YeuThichVanHoaNhatBan

10 thói quen kỳ lạ ít ai biết đến của người Nhật? Thế nào là một cô gái phong cách Mori Girl? Chế độ ăn uống giúp người Nhật giữ gìn sức khoẻ? Món bánh Wagashi là gì vậy? Những câu hỏi này sẽ đều sẽ được giải đáp hằng ngày khi bạn kéo news feed.

van-hoa-nhat-hoi-nhung-nguoi-yeu-thich-nen-van-hoa-nhat-ban-bia-bai-coong-cu

Cùng nâng cao vốn hiểu biết về những câu nói thường được người Nhật sử dụng trong lúc trò chuyện. Có những thành ngữ như “Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng” bạn sẽ không thể nào tìm được trong sách giáo khoa đâu.

van-hoa-nhat-hoi-nhung-nguoi-yeu-thich-nen-van-hoa-nhat-ban-ngon-ngu-coong-cu

Bên cạnh đó, những event ngày hội Nhật Bản, nơi bạn có thể đến gặp gỡ và chia sẻ với những người bạn mới có cùng chung đam mê về văn hoá và ngôn ngữ Nhật, cũng được cập nhật hằng tuần. Cùng làm quen và học hỏi thôi!

van-hoa-nhat-hoi-nhung-nguoi-yeu-thich-nen-van-hoa-nhat-ban-event-coong-cu

Living Japan (Nozomi’s World) – Nước Nhật dưới con mắt của du học sinh

https://www.facebook.com/japanliving

Với góc nhìn của một người đang sống và làm việc tại Nhật, Nozomi đem đến cho người đọc một cái nhìn chân thực và giản dị hơn từ những điều hằng ngày bạn ấy cảm nhận trong cuộc sống của người Nhật.

van-hoa-nhat-living-japan-de-bai-coong-cu

Ngoài những chia sẻ Nozomi học được từ người Nhật qua những năm sống trên đất nước này, bạn còn viết nhiều về trải nghiệm của bạn khi học phổ thông tại Nhật và những kinh nghiệm du học bạn có tại đây, từ việc xin visa đến quốc tịch Nhật cũng như cách thuê nhà và mua thực phẩm phù hợp. Đây là một nơi đặc biệt thích hợp cho các bạn có ý định du học tại xứ sở hoa anh đào nhé!

van-hoa-nhat-living-japan-thue-nha-coong-cu


Nozomi chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà tại Nhật

Mira chan’s Kitchen – Du Lịch và Ẩm Thực Nhật Bản

https://www.facebook.com/mirachankitchen

Nếu với Nozomi bạn có những hiểu biết thêm về cuộc sống học tập tại Nhật, thì Mira chan’s Kitchen chủ yếu là những ghi chép tập trung vào những món ăn

Chị Mira kể chuyện từ chính cuộc sống của chị, sự khác nhau giữa văn hoá Việt và Nhật khi chị lấy chồng là một người Nhật chính gốc cũng như chia sẻ các công thức món ăn tinh tế của Nhật.

van-hoa-nhat-mira-chan-kitchen-am-thuc-nhat-coong-cu

Và những trải nghiệm thú vị về cuộc sống ở những vùng đất khác nhau mà gia đình chị Mira đã đi qua.

van-hoa-nhat-mira-chan-kitchen-du-lich-coong-cu

Lướt Facebook hằng ngày thật sự cũng không quá tệ nếu bạn học được thêm ngôn ngữ cũng như những nét văn hoá của con người ở một đất nước khác đúng không nào? Cùng like các page này nhé!

Về tác giả

Võ Nguyên Thanh Trúc

Võ Nguyên Thanh Trúc

Thanh Trúc hiện đang theo học chuyên ngành Marketing tại University of Massachusetts (bang Massachusetts, Mỹ).

Cô yêu thích nhiếp ảnh, hội hoạ, văn hoá Nhật Bản, tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng và làm bánh khi rảnh rỗi. Với mong muốn được nâng cao hiểu biết trên mọi lĩnh vực, Trúc đang hoàn thành 3 ngành học phụ tại trường là Lịch Sử Mỹ Thuật, Ngôn Ngữ Nhật và Tâm Lý học.

Trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, Trúc muốn được chia sẻ với mọi người về các công cụ hữu ích giúp làm việc hiệu quả cũng như tạo ra các sản phẩm đẹp kích thích thị giác với các ứng dụng thú vị trên máy tính và điện thoại.

Leave a Comment