Làm việc hiệu quả

PaanGo – Phòng gym cho resume xin việc của bạn

nop-don-ung-tuyen-resume-2
Nguyễn Kim Phụng
Viết bởi Nguyễn Kim Phụng

Bạn có biết 75% các công ty lớn ở Mỹ sử dụng Applicant Tracking System – ATS (phần mềm theo dõi hồ sơ) nhằm kiểm tra resume của ứng viên trước khi đọc? Và nhiều tập đoàn Việt Nam cũng đang đi theo xu hướng này.

tuyen dung cong ty lon

Để giải quyết hàng trăm hồ sơ mỗi ngày, các công ty dùng ATS để scan resume của ứng viên và tìm từ khóa phù hợp với vị trí họ đang tuyển. Điều này khiến nhiều ứng viên tiềm năng bị loại chỉ vì resume của họ không có từ khóa nhà tuyển dụng mong muốn.

Vì vậy, để tăng cơ hội cho mình, bạn cần đảm bảo resume có nhiều từ khóa liên quan. Thật may là hệ thống kiểm tra resume của PaanGo sẽ giúp bạn làm điều này.

Kiểm tra CV nhanh chóng mà không cần tài khoản

Tại trang chủ Paango.com, bạn chọn Analyze my resume.

paango-kiem-tra-resume-coong-cu-1

Trong cửa sổ mới, bạn chọn Upload your resume để tải resume lên và đợi hệ thống kiểm tra thôi!

paango-kiem-tra-resume-coong-cu-2

Keywords Cloud Map – Kiểm tra từ khóa nào nổi bật nhất trong resume xin việc

Cơ bản thì đây là mô phỏng cách mà nhà tuyển dụng đánh giá resume của bạn. Nếu từ khóa chính xuất hiện trong “đám mây” này không phù hợp với từ khóa nhà tuyển dụng cần, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng bị loại.

paango-kiem-tra-resume-coong-cu-3

Đây là “đám mây từ khóa” trong resume của mình. Bạn có thể thấy các từ khóa được dùng nhiều nhất là English, Vietnamese, Translation, vì mình dùng resume này ứng tuyển vào vị trí biên dịch Anh – Việt. Nhưng nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán, mình có thể bị loại vì các từ khóa trên không có liên quan.

Vậy làm sao để sửa resume? Cách tốt nhất là so sánh phần này với thông tin trong mô tả công việc (job posting), hay yêu cầu của nhà tuyển dụng để biết bạn phải thêm, bớt từ khóa nào cho phù hợp nhé!

Regular Checks – Kiểm tra thông thường

Ở phần này, hệ thống sẽ chấm điểm và đưa ra gợi ý để bạn “nâng điểm” cho resume. Dưới đây là kết quả chấm resume của mình.

paango-kiem-tra-resume-coong-cu-4

  • Email/ LinkedIn: Cung cấp email là điều tối thiểu để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Cung cấp tài khoản LinkedIn cũng quan trọng không kém.
  • Word Count (Số chữ): Một resume tốt thường dài 600 – 1000 chữ. Bạn có thể tăng số chữ bằng cách viết cụ thể hơn kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Chẳng hạn, thay vì viết “good communication skills” (kỹ năng giao tiếp tốt), bạn nên viết “listens attentively and openly expresses ideas” (lắng nghe chăm chú và công khai bày tỏ ý kiến). Tuy nhiên, cần tránh viết lan man, để không mắc lỗi Long Sentences (câu quá dài)
  • Muốn được đánh giá cao, resume nên có từ chỉ hành động và nhưng phải tránh các từ sáo rỗng. Hãy click vào Action Words, Action Phrases, Avoid Words để biết thêm những từ và cụm từ nên hoặc không nên dùng cho resume nhé.

paango-kiem-tra-resume-coong-cu-5

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về sử dụng keyword hiệu quả trong resume ở đây.
http://coongcu.com/2015/06/resume-key-word-tu-khoa/

keyword trong resume

Về tác giả

Nguyễn Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng

Kim Phụng hiện là sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Cô thích nấu ăn, viết lách, dịch thuật, và xem các bộ phim lịch sử khi có thời gian rảnh

Cô muốn tìm hiểu và chia sẻ về các ứng dụng giúp việc học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Leave a Comment