Giải trí thú vị

Danh sách 5 truyện của Nguyễn Nhật Ánh đã được làm phim và link xem

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một cái tên quen thuộc cho những ai thuộc lứa tuổi 8x và 9x. Bộ truyện dài tập Kính Vạn Hoa có thể được xem như tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, nhưng hầu hết tất cả truyện dài và truyện ngắn khác của Nguyễn Nhật Ánh cũng đều các bạn đọc quan tâm.

Bây giờ, khi đang chờ đợi đến rạp để xem bộ phim mới nhất được chuyển thể từ truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, bạn hãy xem qua tất cả những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhé!

Kính Vạn Hoa

Chắc hẳn fan hâm mộ nào của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều đã từng gối đầu giường bằng tác phẩm này, và bộ phim truyền hình được chuyển thể từ Kính Vạn Hoa cũng là một tuổi thơ đáng nhớ của rất nhiều người.

bia-sach-kinh-van-hoa-nguyen-nhat-anh-coong-cu

Bản quyền thuộc về NXB Kim Đồng

Kính Vạn Hoa xoay quanh Quý Ròm, Tiểu Long, Hạnh và các câu chuyện hấp dẫn có, kì bí có, và đôi lúc cũng rất ngọt ngào dễ thương trong cuộc sống của 3 cô cậu học trò này.

Bộ phim đã từng được chiếu ở rất nhiều các kênh truyền hình khác nhau, và bây giờ bạn có thể dễ dàng xem từ đầu đến cuối không sót một tập nào trên Youtube.

Nữ Sinh

Nếu bạn đã thuộc nằm lòng tuyển tập các truyện dài tiêu biểu của Nguyễn Nhật Ánh, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với 3 cô gái Xuyến, Thục và Cúc Hương và những trải nghiệm từ bạn bè, trường lớp, công việc và cả rung động đầu đời của họ.

bia sach nu sinh nguyen nhat anh-coong-cu

Bản quyền thuộc về NXB Kim Đồng

Vào năm 1994, bộ phim Áo Trắng Sân Trường dựa theo truyện dài Nữ Sinh đã được đưa lên màn ảnh nhỏ. Một phiên bản khác, sản xuất năm 2008, được kết hợp với tác phẩm Buổi Chiều Windows, đã tạo một dấu ấn lớn với kịch bản nhẹ nhàng và diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên trẻ, bao gồm chàng sơn ca Quang Vinh.

Bong Bóng Lên Trời

bia sach bong bong len troi-coong-cu

Bản quyền thuộc về NXB Kim Đồng

Dựa theo truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, phim Bong Bóng Lên Trời nói về anh chàng Thường, để phụ giúp gia đình mà đi bán kẹo kéo, nhưng lại nói dối là đi làm gia sư. Ngoài ra, bạn sẽ được những tuyến nhân vật vô cùng thú vị khác như cô bé bán bong bóng Tài Khôn.

Chú Bé Rắc Rối

bia sach chu be rac roi-coong-cu

Bản quyền thuộc về NXB Kim Đồng

Cũng dựa trên truyện dài cùng tên, Chú Bé Rắc Rối là một bộ phim truyền hình nhiều tập về 2 cậu học trò An và Nghi, xoay quanh chuyện trường lớp, bạn bè và còn những vấn đề sâu sắc hơn như gia đình và định hướng tương lai. Bạn sẽ được gặp lại “thằng Cò” chân chất trong Đất Phương Nam trong vai An, một cậu nhóc chuyện gây rắc rối cho bạn của mình là Nghi.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

bia sach toi thanh hoa vang tren co xanh-coong-cu

Với bối cảnh làng quên non nước Việt Nam quen thuộc của Nguyễn Nhật Ánh, 80 chương nhỏ là 80 câu chuyện nhỏ của các đứa trẻ ở vùng quê này. Qua góc nhìn của 2 anh em là Thiều và Tường, bạn sẽ được trải nghiệm những kí ức chân chất như các trò chơi dân gian hay con cóc Cậu Trời.
Trailer:

Về tác giả

Nguyễn Lê Thiên Hương

Nguyễn Lê Thiên Hương

Hương hiện đang theo học ngành Kĩ sư Hoá tại trường Mississippi State University, Mỹ.

Cô thường dành thời gian rảnh của mình để bắt kịp với các tập phim truyền hình ưa thích, và sử dụng photoshop để thiết kế poster cho những nhân vật trong đó.

Ngoài ra, Hương là một tín đồ của máy tính và cô rất thích mày mò các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hương thích viết về các trang web bổ ích và mang tính giải trí cao.

Leave a Comment