Giải trí thú vị

Nhà sách Nguyễn Nhật Ánh – Không “nóng” như phim rạp nhưng vẫn tuyệt

vé về tuổi thơ tiếng nhật
Nguyễn Công Thành
Viết bởi Nguyễn Công Thành

Khi nhắc đến những tác phẩm đi cùng tuổi thơ, gắn liền bao kỉ niệm học trò của bạn đọc trẻ tuổi cũng như “nhiều” tuổi. Chắc chắn không thể không kể đến những tác phẩm trong sáng, gần gũi và không kém phần lãng mạn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nếu là người yêu những tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, bạn có biết rằng ở Sài Gòn có một tiệm sách dành riêng cho các tựa sách bác Ánh đã viết và mang một cái tên rất gần gũi “Tiệm sách Kính Vạn Hoa”.

bảng hiệu nhà sách

Tiệm sách nằm trong một con hẻm nhỏ yên tĩnh, nếu không để ý bạn sẽ rất dễ đi ngang qua lúc nào chẳng hay . Nhưng không sao, chỉ cần nhìn thấy bảng hiệu “Tiệm sách Kính Vạn Hoa” là biết ngay nơi cần tìm rồi.

Không bắt mắt, thu hút ánh nhìn bởi những cửa kính lớn, tiệm sách Kính Vạn Hoa giản dị và gần gũi như một căn nhà nhỏ.

cửa vào nhà sách

Bước vào không gian bên trong, điểm nhấn đầu tiên là những kệ sách đủ màu sắc: văn học Việt Nam, văn học Nước Ngoài và những góc nhỏ, những chiếc bàn được bày trí rất bắt mắt.

không gian nhà sách

Không gian sách Nguyễn Nhật Ánh và văn học Việt Nam

Góc phòng này đặt gần như tất cả các tựa sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã xuất bản từ Kính vạn hoa cho đến những tập truyện đã làm nức lòng bao thế hệ bạn đọc như: Tôi là Bê Tô, Mắt biếc, Lá nằm trong lá, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ… và thật thiếu sót nếu không kể đến Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã tạo nên hiện tượng phòng vé trong thời gian gần đây.

Kệ sách Nguyễn Nhật Ánh

Một góc cận cảnh những tựa sách trong kệ “trung tâm” của tiệm sách.

cận cảnh kệ sách Nguyễn Nhật Ánh

Một điều “siêu đặc biệt” chỉ có ở tiệm sách Kính Vạn Hoa, bạn biết là gì không? Có lẽ chỉ ở đây bạn mới tìm được những tựa sách của bác Ánh dịch ra các ngôn ngữ khác: Anh, Nhật, Thái, Hàn. Như hình bên dưới đây, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – bản tiếng Anh.

cho tôi vé về tuổi thơ tiếng anh

Còn đây, bản tiếng Nhật của một tác phẩm siêu nổi tiếng, đố các bạn biết tên tựa sách tiếng Việt là gì? Gợi ý hen: Một chuyện tình buồn và có một nhân vật với cái tên rất dễ thương: Trà Long (Đáp án nằm ở cuối bài)

mắt biếc nhật bản

Đây là một bản dịch khác của tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

vé về tuổi thơ tiếng nhật

Một góc nhỏ đáng yêu khác là bản dịch tiếng Thái và tiếng Hàn. À quên! Kẹo bạn có thể lấy ăn tự nhiên nhé.

vé về tuổi thơ tiếng thái và hàn

Bạn muốn có một vài món đồ lưu niệm liên quan đến những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh? Có sẵn ở đây luôn, nào là móc khóa, huy hiệu, áo và cả chiếc túi xinh xắn như hình bên dưới.

túi xách lưu niệm

Không gian văn học nước ngoài

Ngoài những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, tại đây bạn vẫn có thể tìm được rất rất nhiều các tựa sách văn học nước ngoài khác nữa, cả một kệ sách bự luôn. Phải nói là rất nhiều nhé, đa dạng các thể loại, dành cho mọi lứa tuổi.

văn học nước ngoài

Một góc cận cảnh của không gian văn học nước ngoài.

cận cảnh kệ văn học nước ngoài

Bạn sẽ tìm được những tựa sách rất tuyệt vời ở đây. Ai đã từng đọc và xem phim “Khi lỗi thuộc về những vì sao” dơ tay điểm danh nào. IMDB 7.9/10 luôn đó nha!

sách hay nước ngoài

Không gian sách cho các bé

Một góc khác của tiệm sách dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, ở đây có nhiều sách hình, sách văn học, sách kể chuyện cho các bé.

Đặt ở giữa phòng là nơi bày bán các món đồ được trang trí bằng những hình ảnh về truyện của Nguyễn Nhật Ánh như: sổ tay, ly cafe, và có cả chiếc kính vạn hoa xoay xoay đổi hình mà tuổi thơ ai cũng từng mê mẩn.

góc thiếu nhi

Vậy là bạn đã dạo quanh một vòng tiệm sách Kính Vạn Hoa rồi. Còn chần chừ gì nữa, đến xem và chọn một cuốn sách ưng ý nào. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã xem phim rồi mà chưa đọc sách là thiếu sót lớn đó nha!

Đáp án: Tác phẩm “Mắt biếc” bản dịch tiếng Nhật – dịch bởi Kato Sakae.

Tiệm sách Kính Vạn Hoa
Địa chỉ: Hẻm 173 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (8BC Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM)
Thời gian mở cửa: 8:00 – 21:00 mỗi ngày
Fanpage: https://www.facebook.com/tiemsachkvh
Cửa hàng online: http://shop.kinhvanhoa.com.vn/

Về tác giả

Nguyễn Công Thành

Nguyễn Công Thành

Công Thành hiện đang theo học ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM.

Anh thích đọc sách văn học. Bên cạnh đó, anh thường xuyên theo dõi, tìm hiểu về công nghệ, khoa học kỹ thuật.

Tại Coong Cụ, Thành tập trung viết về các phần mềm tiện ích, add-on hỗ trợ học tập - làm việc hiệu quả hơn.

Leave a Comment