Giải trí thú vị

Tìm sách hay đáng để mua? Thử đề cử của NY Times, Amazon, Goodreads

danh-sach-sach-hay-de-mua

Bạn thích đọc sách? Và bạn đang tìm kiếm những cuốn sách “đáng để đọc ít nhất một lần trong đời”? Vậy hãy nghía qua những list best-seller dưới đây xem bạn có thể tìm thấy gì nào!

The New York Times – Danh sách đề cử sách hay uy tín nhất

http://www.nytimes.com/best-sellers-books/overview.html

Nói đến sách Best Sellers là nghĩ ngay tới The New York Times với lịch sử gần một thế kỷ giới thiệu và truyền cảm hứng đọc sách tới biết bao độc giả.

Những cuốn sách xuất hiện trên The New York Times Best Sellers đều là những tác phẩm thực sự hấp dẫn, được bạn đọc trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt. Giết con chim nhại, Bắt trẻ đồng xanh hay Harry Potter … từng là những “gương mặt” vang bóng một thời trên The New York Times Best Sellers.

Bestseller-1-NYTime-Best-seller-coongcu

Các tác phẩm trên The New York Times Best Sellers được cập nhật thường xuyên 2 tuần/ lần. Như vậy, bạn có thể dễ dàng “mò” được những cuốn sách hay nhất mới ra mắt trong thời gian gần đây đấy nhé!

Không chỉ vậy, khi vào website trên và kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy The New York Times còn xếp hạng sách Best Sellers theo từng danh mục (Kinh doanh, Văn hóa, Gia đình…)

Xếp hạng theo danh mục sách Kinh Doanh, Văn Hóa...

sach hay de mua outlier

Và độ tuổi (trẻ em, người lớn) cụ thể giúp bạn tìm sách theo yêu cầu một cách nhanh chóng.

Bestseller-3-NYTime-Do-Tuoi-coongcu

Để tìm những cuốn sách Best-seller trong quá khứ, bạn kéo xuống dưới, vào mục Browse Past List và chọn thời gian theo ý muốn.

Tìm BXH sách trong quá khứ

Amazon.com – Danh sách sách bạn chạy nhất

http://www.amazon.com/gp/bestsellers/2015/books

Tất nhiên là không thể bỏ qua nhà bán lẻ sách lớn nhất hành tinh Amazon khi muốn tìm kiếm những cuốn sách hay rồi. Amazon tổng hợp sách Best Sellers theo năm, đồng nghĩa rằng đó sẽ là những cuốn sách được đánh giá cao trong suốt một năm bởi rất nhiều độc giả.

Bestseller-6-Amazon-2015-coongcu

Không chỉ vậy, bạn còn có thể làm đầy tủ sách của mình bởi best-seller của những năm trước đó nữa.

Bestseller-7-Amazon-2014-coongcu

Best-seller năm 2014

Song hành cùng sách là Ebook Best Sellers – những cuốn Ebook được đọc, bình chọn và đánh giá hàng ngày hàng giờ từ Kindle bởi nhiều người đọc. Mặc dù Kindle không phổ biến tại Việt Nam nhưng lại khá phổ biến trên thế giới, bởi vậy Ebook Best Sellers vẫn là một danh sách đáng để tham khảo.

Bạn dễ dàng bắt gặp những cái tên sáng giá trong năm 2015 như: 50 Sắc thái (Grey: Fifty Shades of Grey), The Martian – tiểu thuyết được chuyển thể thành phim …

Bestseller-8-Amazon-ebook-2015-coongcu

Ebook Best Sellers 2015

Goodreads – Danh sách đề cử của cộng đồng “mọt sách”

https://www.goodreads.com/book
Mạng xã hội dành cho những người yêu sách là một địa chỉ vô cùng đáng tin cậy để tìm kiếm Best Sellers đi kèm lượt vote và review chi tiết từ chính những thành viên của Goodreads.

Kéo xuống dưới cùng của trang là Popular this week – tại đây bạn sẽ tìm được cuốn sách đang hot nhất khu vực nơi bạn sống trong tuần qua …

Bestseller-9-Goodreads-popular-this-week-coongcu

Những cuốn sách được đọc nhiều nhất tại Việt Nam trong tuần qua

Và cả năm qua (In the Last 12 months)

Bestseller-11-Goodreads-popular-year-coongcu

Ngoài ra bạn sẽ tìm được nhiều list tổng hợp những cuốn sách hay được gợi ý bởi nhiều bạn đọc như Books That Made An Impact On My Life – Những cuốn sách tác động đến cuộc đời tôi, Funniest Novels, Best Books of the 21st Century – Những cuốn sách hay nhất thế kỷ 21 …
https://www.goodreads.com/list

Đây là những cuốn sách được thành viên Goodreads bầu chọn là Books That Made An Impact On My Life – Những cuốn sách tác động đến cuộc đời tôi.

Bestseller-12-Goodreads-list1-coongcu

Một tác giả ẩn danh nào đó đã từng nói “Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt”. Hy vọng những gợi ý ở trên sẽ giúp các bạn làm giàu thêm tủ sách của chính mình.

Về tác giả

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Minh Ngọc là sinh viên khoa Kinh Tế Đối Ngoại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Cô có sở thích xem phim, nghe nhạc và chụp ảnh.

Cô luôn mong muốn được học hỏi và chia sẻ nhiều hơn về các ứng dụng miễn phí giúp người dùng học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Cô rất thích được trải nghiệm và thử thách chính mình với những điều mới lạ. Minh Ngọc mong muốn trở thành một công dân toàn cầu, đi du lịch và khám phá nhiều hơn về các nền văn hóa thú vị trên thế giới.

Leave a Comment